Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 12:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 7, 20/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân thiệt hại nặng sau những vụ cháy rừng

(ANTV) -Cháy rừng – rừng cháy – rồi lại cháy rừng. Điệp khúc này cứ lặp đi lặp lại trên những cánh rừng. Và, cứ sau những vụ cháy rừng như thế, nhiều vạt rừng đã bị lửa thiêu rụi, đẩy nhiều hộ gia đình cả đời sống chỉ dựa vào kinh tế rừng rơi vào tình cảnh trắng tay. 

 

Sự bất cẩn, chủ quan khi sử dụng lửa của người dân đã gây ra hàng loạt vụ cháy, đẩy nhiều hộ gia đình sống dựa vào nguồn lợi từ rừng rơi vào cảnh trắng tay.
 
Tính từ đầu năm đến nay, Quảng Ngãi đã xảy ra tới 39 vụ cháy rừng, thiêu rụi hơn 163 hecta rừng gây thiệt hại về kinh tế lên tới 16 tỷ đồng.
 
Ông Đỗ Văn Sỹ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi nói, ở đây nói thiệt là nay mà cháy rừng thì dân họ rất sợ vì tài sản để hết ngoài rừng, ngoài núi rồi. Bán 1 hecta cây kiếm 100 triệu bạc trong vòng 5 – 3 năm mà 100 triệu đó họ đã bỏ ra 30 đến 40 triệu để đầu tư cho nên bây giờ cháy thì gây thiệt hại rất lớn.
 
Theo ông Nguyễn Văn Khánh, Hạt kiểm lâm huyện Bình Sơn, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi cho biết, khi mà cháy thì dẫn tới thiệt hại lớn. Thứ nhất là thiệt hại về tài sản của người dân, thứ 2 nữa là ảnh hưởng tới tính mạng của người dân nữa. Kiểm lâm địa bàn phối hợp địa phương đi tuần tra kiểm tra, phát hiện khu rừng nào dễ cháy thì cảnh báo cho người dân để người dân sử dụng lửa phải hết sức cẩn thận.
 
Sẽ còn nhiều hộ trồng rừng bị thiệt hại, trắng tay sau cháy rừng khi mà ý thức về ngừa lửa trong phòng chống cháy rừng vẫn chưa được nhiều người coi trọng./.
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả