Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 06:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Chủ Nhật, 29/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu "sống khác"

(ANTV) - Từ 28/3, thành phố Hồ Chí Minh cùng cả nước bắt đầu bước vào giai đoạn “vàng” đẩy lùi Covid-19. Không chỉ cần nỗ lực của các cơ quan y tế mà mỗi người dân trong quãng thời gian này cũng phải tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn về đi lại sinh hoạt. Bắt đầu với lời kêu gọi của Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân – kêu gọi tất cả người dân “sống khác” trong 2 tuần cao điểm này.

 

Trong chiều tối 24/3, thành phố Hồ Chí Minh ra văn bản đầu tiên yêu cầu ngưng hoạt động những cơ sở làm đẹp, gym, hớt uốn tóc và nhà hàng công suất 30 người trở lên để hạn chế tụ tập, lây lan dịch bệnh.

Bí thư Thành ủy thành phố Nguyễn Thiện Nhân  kêu gọi mỗi người dân TP trong 2 tuần tới hãy tập “sống khác”: tiết kiệm, ít đi lại, “Tóc chưa dài lắm đừng đi cắt tóc, giày chưa hư cũng đừng đi mua. Làm móng tay, mua quần áo, bánh kẹo… nếu chưa thật cần thiết thì hãy hoãn lại."

Để ngày 28/03 đến 15/4 TP.HCM có thể chủ động các phương án hạn chế lây lan; TP đã hạn chế tối đa các tuyến xe liên tỉnh, hạn chế số người trên một chiếc xe và cả yêu cầu mọi hành khách dù đặt phương tiện công nghệ cũng phải đeo khẩu trang và khai báo y tế. Các chế tài xử phạt đối với người không đeo khẩu trang nơi công cộng trong thời gian này cũng đang được áp dụng sát sao; quyết tâm thành phố cùng cả nước không để số ca dương tính Covid-19 vượt ngưỡng 1000.

BT
Thăm dò khán giả