Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 20:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:05, Thứ 4, 17/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân tâm dịch Chí Linh dùng thẻ đi chợ

(ANTV) -Để thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch kể từ ngày hôm nay 17/02, các xã, phường trên địa bàn thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương phát thẻ đi chợ luân phiên.

 
Để hạn chế người dân dân ra vào các chợ, thành phố Chí Linh phát thẻ luận phiên ra vào chợ cho cả hộ kinh doanh ở tất cả các chợ trên địa bàn. Đối với hộ kinh doanh bán cố định sẽ được cấp thẻ ra vào chợ có thời hạn cụ thể dựa vào tình hình thực tế tại các chợ có thể cho phép bán hàng từ 2 đến 3 ngày luân phiên trong một tuần.
 
Đối với thẻ dùng cho người dân đi chợ sẽ do chính quyền các phường, xã cấp. Trên thẻ ghi rõ ngày lẻ hay ngày chẵn được đi chợ, tên đại diện hộ gia đình, địa chỉ và số điện thoại. Mỗi hộ gia đình được phát 5 thẻ, sử dụng trong thời gian 15 ngày, mỗi thẻ có giá trị sử dụng 1 lần. Tức là 3 ngày mới được đi chợ 1 lần và tự điền thông tin vào thẻ để xuất trình khi đến mua hàng ở bất kỳ chợ nào trên địa bàn thành phố.
 
Theo ghi nhận trong ngày đầu tiên thực hiện tại chợ Sao Đỏ - Chợ lớn trung tâm của thành phố, đa số người dân địa phương và các hộ tiểu thương đều thực hiện nghiêm túc, không còn tình trạng nhiều người dân cùng đi chợ ồ ạt như trước khi có quy định này.
 
Tại các chợ, được bố trí sắp xếp các vị trí kinh doanh đảm bảo khoảng cách theo đúng quy định phòng dịch; đường ra vào chợ đảm bảo thông thoáng, tránh ùn tắc; bố trí lực lượng phun khử khuẩn hàng ngày và lực lượng quản lý yêu cầu tiểu thương và người dân tuân thủ quy định phòng dịch. Trước khi vào chợ, người dân phải trình phiếu có điền đầy đủ thông tin cá nhân và thời gian đi chợ. Nhiều người dân cho biết mặc dù có chút bất tiện, bởi mỗi lần đi chợ phải mua đồ dùng sinh hoạt nhiều hơn, nhưng vì mục tiêu sớm đẩy lùi dịch bệnh, nên vẫn vui vẻ chấp hành.
 
Để thực hiện nghiêm túc quy định cấp thẻ ra vào chợ luân phiên, thành phố Chí Linh giao cho UBND các xã, phường có chợ chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý chợ và các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ các hộ tiểu thương, chỉ cho phép các hộ kinh doanh buôn bán các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu và yêu cầu các hộ kinh doanh những mặt hàng không thiết yếu phải tạm thời đóng cửa đến khi có thông báo mới. Ngành chức năng cũng sẽ xử lý các trường hợp vi phạm, đặc biệt là các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực các chợ trên địa bàn thành phố.
Thăm dò khán giả