Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 03:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 5, 28/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Quảng Ninh tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

(ANTV) - Những ngày qua, nhờ làm tốt công tác phối hợp với các đoàn thể, tổ chức bám sát địa bàn để tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí tự chế, vật liệu nổ, ở Quảng Ninh tiếp tục có nhiều người dân tự giác đến cơ quan Công an giao nộp vũ khí tự chế, vật liệu nổ.

Cùng với một số thanh niên trú tại khu 10, phường Mông Dương, sáng ngày 26/1, anh Lương Văn Yên và Loan Văn Việt đã mang những khẩu súng tự chế của mình đến trụ sở Công an phường Mông Dương để giao nộp.

Xuất phát từ phong tục, tập quán của địa phương nên hiện vẫn còn một số hộ gia đình tàng trữ súng tự chế. Tuy nhiên, quan điểm, nhận thức của các anh  và một số người dân trong khu đã thay đổi khi được lực lượng Công an và khu phố tuyên truyền, vận động.

Anh Lương Văn Yên, Khu 10, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh chia sẻ: "Khẩu súng này do các cụ ngày xưa để lại làm kỷ niệm. Các anh công an phường các anh ấy vận động thì em thấy khẩu súng để trong nhà không tốt hôm nay em đem ra giao nộp ăn tết cho nó ngon.

Xác định đặc điểm địa bàn, dân cư, những ngày qua, Công an phường Mông Dương đã phối hợp với các đoàn thể, tổ dân, khu phố trên địa bàn rà soát các hộ, khu vực trọng điểm để phối hợp tuyên truyền, thuyết phục. Từ cuối tháng 12/2015 đến nay, toàn phường đã thu hồi được 14 khẩu súng tự chế, 15 dao kiếm, gần 30 tuýp sắt.

Ông Nguyễn Văn Nức, Khu trưởng khu 10, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh cho biết: "Trong khu phố chúng tôi được các đồng chí Cảnh sát khu vực Công an phường Mông Dương vào từng nhà vận động, phối hợp với tổ dân, khu phố xuống từng nhà để vận động những gia đình có vũ khí, vật liệu nổ để tự giác mang đến giao nộp cho cơ quan Công an đảm bảo giữ gìn trật tự xã hội trong khu phố".

Theo thống kê của Công an tỉnh Quảng Ninh, từ đầu tháng 1/2016 đến nay, công an các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với các ngành, chính quyền địa phương vận động nhân dân giao nộp và thu hồi được hơn 20 khẩu súng tự chế, 56 kíp nổ, gần 50 dao kiếm các loại và một số pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ, công vụ hỗ trợ khác...

Đây là một trong những kết quả nổi bật của Công an Quảng Ninh trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

BT
Thăm dò khán giả