Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 15:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:37, Thứ 5, 15/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân phấn khởi thực hiện các thủ tục về cư trú

(ANTV) - Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư chính thức vận hành từ ngày 1/7 đã tạo rất nhiều thuận lợi cho người dân trong khi thực hiện các thủ tục hành chính. Tại TP Đà Nẵng, công an các đơn vị, địa phương đã nhanh chóng triển khai, phổ biến những quy định mới và đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất lớn từ người dân.

Đây không phải lần đầu làm thủ tục nhập sinh cho con, thế nhưng anh Đào Ngọc Tuấn lại rất bất ngờ bởi các thủ tục gần như đã được thay đổi hoàn toàn. Thay vì phải chuẩn bị, photo nhiều giấy tờ, giờ đây anh chỉ cần vài thao tác đơn giản đã có thể nhanh chóng hoàn tất thủ tục nhập sinh cho con ngay tại công an phường.

Là địa phương có lượng người tạm trú đông, phường Thanh Khê Tây cũng đang đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến những điểm mới của luật cư trú năm 2020, nhất là những quy định liên quan đến thủ tục đăng kí tạm trú của công dân hiện nay như việc công an xã, phường, thị trấn sẽ là cơ quan tiếp nhận giải quyết các thủ tục tạm trú, thường trú cho công dân và tất cả thông tin sẽ được cập nhật trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cơ sở dữ liệu về cư trú. Những quy định mới này đang nhận được sự quan tâm và ủng hộ rất lớn của người dân.

Việc tra cứu thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư khi giải quyết các thủ tục hành chính đã thay thế cho việc phải xuất trình hoặc nộp bản sao có chứng thực các giấy tờ công dân khi thực hiện thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian xử lý, giảm chi phí và thời gian đi lại của nhân dân, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Ngoài ra, việc kết nối Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với các hệ cơ sở dữ liệu chuyên ngành tạo cũng đã điều kiện thuận lợi, nhanh chóng và đơn giản nhất cho công dân khi thực hiện các thủ tục hành chính liên quan.

Thăm dò khán giả