Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 14:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 4, 13/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân phấn khởi làm CCCD mới

(ANTV) - Cùng với lực lượng Công an cả nước thực hiện việc cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử, Công an Quảng Nam bắt đầu triển khai việc cấp căn cước công dân (CCCD) trên diện rộng cho người dân trên địa bàn. Nhiều người dân rất phấn khởi khi được cấp CCCD.

Tại Trung tâm hành chính công của tỉnh Quảng Nam, theo lịch tiếp công dân hằng tuần vào thứ 7, bắt đầu từ tuần qua, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh đã huy đông hàng chục CBCS để làm việc ngày cuối tuần, thực hiện thủ tục cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử cho người dân. Những công dân Quảng Nam từ đủ 14 tuổi trở lên, người có nhu cầu cấp CCCD được CBCS Công an hướng dẫn thực hiện các thủ tục cấp CCCD.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày đầu cấp CCCD tại Trung tâm hành chính công, đa số người dân rất phấn khởi, đồng tình thực hiện việc cấp CCCD. Việc thực hiện các thủ tục cấp CCCD theo quy trình mới được tích hợp vào máy tính, kết nối với thông tin dữ liệu quốc gia về dân cư nên thực hiện khá nhanh gọn. Người dân được hướng dẫn các bước gồm tra cứu thông tin công dân trên hệ thống, lấy vân tay, chụp ảnh chân dung để hoàn thiện hồ sơ. Các CBCS Công an đã tận tình hướng dẫn người làm thủ tục nhanh chóng, thuận tiện.

Hiện việc trang cấp thiết bị phục vụ việc cấp căn cước công dân mới chỉ được trang bị cho Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh, chưa được trang cấp cho Công an cấp huyện, thị xã, thành phố nên thời điểm hiện tại, người dân có nhu cầu cấp căn cước công dân có thể đến Trung tâm hành chính công tỉnh Quảng Nam và thứ 7 hằng tuần và tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 để thực hiện việc cấp căn cước công dân.

Với tinh thần Vì nhân dân phục vụ trong thời gian tới Công an tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục nỗ lực tập trung cao độ lực lượng cho công tác thực hiện dự án cấp căn cước công dân, đảm bảo đúng tiến độ theo lộ trình của Bộ Công an đề ra, đảm bảo người dân có căn cước công dân thực hiện các giao dịch cần thiết và phục vụ tốt công tác quản lý công dân theo quy định./.

 

BT
Thăm dò khán giả