Thứ năm, ngày 30/06/2022 - 06:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 2, 13/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân phấn khởi đi đăng ký xe ngay tại cơ sở

(ANTV) - Ngày 6/4/2022, Bộ Công an ban hành thông tư về việc thực hiện phân cấp đăng ký xe mô tô, xe gắn máy kể cả xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự cho Công an cấp xã. Thực hiện phân cấp đăng ký, biển số xe ô tô, xe máy kéo, rơ-moóc, sơ mi rơ-moóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên cho Công an cấp huyện. Sau gần 3 tuần thực hiện, bước đầu cho thấy hoạt động này đem lại rất nhiều tiện lợi cho người dân.

Gia đình anh Lâm Thóc ở thôn Ka Lót, xã vùng sâu Tu Tra mua chiếc xe máy để làm phương tiện đi lại. Đúng vào dịp này Công an xã Tu Tra triển khai thực hiện  đăng ký và cấp biển số xe tại xã. Nếu như trước đây lên đăng ký xe tại huyện phải đi xa gần 20 cây số, còn nay anh đến Công an xã chỉ có hơn 3 cây số. Đi lại thuận lợi, cùng với sự nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ của lực lượng Công an, chỉ trong thời gian ngắn, anh Lâm Thóc đã hoàn thành thủ tục đăng ký và được nhận ngay biển số xe của mình.

Không chỉ ở xã Tu Tra, mà từ ngày 21/5, trên địa bàn huyện Đơn Dương đã có các xã Đạ Ròn, Tu Tra, Ka Đơn, Ka Đô, Lạc Lâm, Lạc Xuân và thị trấn D’ran thực hiện cấp đăng ký và biển số xe mô tô tại xã. Để việc đăng ký và cấp biển số xe được nhanh chóng, chính xác Công an huyện Đơn Dương và các xã thị trấn đã chuẩn bị cơ sở hạ tầng như đường truyền Internet, phương tiện thiết bị, đồng thời cử cán bộ tham gia đợt tập huấn quy trình, nghiệp vụ đăng ký xe, kỹ thuật sử dụng phần mềm đăng ký, quản lý phương tiện giao thông.

Việc kịp thời triển khai thực hiện Thông tư số 15 của Bộ Công an đã góp phần tích cực trong công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân khi thực hiện các thủ tục hành chính có liên quan đến đăng ký phương tiện xe mô tô và ô tô. Chi đoàn Công an huyện đã phát động phong trào thanh niên tình nguyện nhằm hỗ trợ người dân đến đăng ký xe ô tô, mô tô tại điểm đăng ký của huyện cũng như ở các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Thông tư số 15 về phân cấp đăng ký quản lý phương tiện giao thông về cơ sở tuy mới được triển khai từ ngày 21/5/2022, nhưng đã khẳng định đây là một việc làm đúng đắn, hợp lòng và được nhân dân đồng tình ủng hộ. Do vậy trong thời gian tới lực lượng Công an sẽ tăng cường phối hợp tuyên truyền bằng nhiều hình thức, đồng thời nâng cấp trang thiết bị, nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân để đáp ứng nhu cầu đăng ký phương tiện giao thông của nhân dân và củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an ngay tại cơ sở.

BT
Thăm dò khán giả