Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 19:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 6, 24/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân phản đối trạm thu phí BOT Bến Thủy

(ANTV) - Hàng chục người tiếp tục mang xe ô tô dán băng rôn, khẩu hiệu ra “công diễn” nhằm phản đối trạm thu phí cầu Bến Thủy.

 
Không đi một mét đường BOT nào nhưng phải đóng phí với mức giá cao. Đó là những bức xúc của người dân huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh và TP Vinh, Nghệ An trước việc thu phí tại trạm BOT Bến Thủy. Điều đáng nói là sau nhiều lần kiến nghị, nhưng phía chủ đầu tư lại không có phương án giải quyết hay trả lời những thắc mắc của bà con.
 
Điều này đã đẩy câu chuyện càng trở nên phức tạp hơn khi những ngày này người dân tập trung để phản đối việc thu phí khiến việc lưu thông trên tuyến QL1A bị ách tắc.
 
Đây là lần thứ 2 trong tuần, người dân huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh và TP Vinh, Nghệ An tập trung ở trạm BOT Bến Thủy để phản đối việc thu phí. Nhiều hộ dân cho rằng: họ không sử dụng đường BOT của Cienco 4 nhưng phải đóng phí là sai quy định.
 
Bà  Phan Thị Hải Lý, Phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An bức xúc nói, tôi ở Vinh qua dạy Nghi Xuân, tôi không đi một mét BOT nào mà mỗi tháng tôi đóng 900 nghìn tiền phí rất bức xúc.
 
Trạm thu phí Bến Thủy I và II hiện nay được thu phí hoàn vốn cho 7 dự án BOT. Trong đó, có 4 dự án đầu tư không nằm trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh điều này dẫn đến người dân một số huyện Nghi Xuân và TP Vinh, Nghệ An dù không tham gia giao thông trên các dự án BOT nhưng vẫn phải trả phí. Điều đáng nói là, mặc dù Bộ GTVT đã chỉ đạo Cienco 4 cần giảm hoặc miễn phí cho người dân thế nhưng đơn vị vẫn chưa thực hiện.
 
Trạm thu phí cầu Bến Thủy
 
Trong đợt kiểm tra các Công trình giao thông theo hình thức BOT tại Hà Tĩnh, Đoàn giám sát Quốc hội đề nghị Công ty Cienco 4, Bộ GTVT cần sớm có phương án giải quyết những bất cập tại Trạm thu phí Bến Thủy.
 
Ông Nguyễn Hữu Quang, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội đề nghị phải có phương án di dời, bỏ trạm hoặc miễn phí cho người dân. Đoàn giám sát quốc hội đã đi kiểm tra, người dân phản đối là có cơ sở chủ đầu tư nên thực hiện trách nhiệm của mình.
 
Với sự chỉ đạo quyết liệt của Đoàn giám sát Quốc hội về những bất cập tại trạm thu phí Bến Thủy, hy vọng rằng những vướng mắc này sẽ được giải quyết trong thời gian sớm nhất. Và người dân ở 2 đầu cầu Bến Thủy sẽ không phải đóng phí mỗi lần đi qua đây./.
Thăm dò khán giả