Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 16:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 2, 20/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân nháo nhào chạy triều cường trong đêm

(ANTV) -Do ảnh hưởng Bão số 9 nên trong đêm qua 19/12, triều cường đã uy hiếp rất nhiều hộ dân phường 6, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Ngay trong đêm, tỉnh Phú Yên đã huy động các lực lượng chức năng để di dời người dân và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm. 

 
Bão số 9 tuy không gây mưa lớn và gió giật mạnh, nhưng gây sóng lớn, nước biển dâng, triều cường nguy hiểm và lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây đã xuất hiện và uy hiếp khu dân cư ven biển.
 
Xuất hiện lúc 18h tối 19/12 và sau đó triều cường đã tăng cường độ, kết hợp với nước triều dâng cao đã xâm thực sâu vào nhiều ngôi nhà dân, nước biển dâng lên đến đường Lê Duẩn, phường 6, TP. Tuy Hòa với chiều sâu xâm thực gần 500m. Cả khu phố Lê Duẩn, phường 6  với hơn 100 hộ đã vô cùng bất ngờ với đợt triều cường lớn như vậy.
 
Trẻ em, người già, phụ nữ cùng nhiều thiết  bị điện tử của các gia đình được lực lượng tại chỗ khẩn trương di dời người và tài sản.
 
Lực lượng cứu hộ được huy động đến để ứng cứu. Tuy nhiên vì trời tối và khu vực khu phố Lê Duẩn đường nhỏ, phần lớn nhà dân nằm sâu bên trong các hẻm nhỏ  kết hợp  biển đang có sóng lớn, nước dâng nhanh theo từng đợt sóng nên nhiều thiết bị đồ đạc của dân không thể đưa lên hết.
 
Trong ngày hôm nay, UBND thành phố Tuy Hòa tiếp tục huy động nhiều lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả do triều cường gây ra. Đợt triều cường đã gây ngập 100 ngôi nhà, hàng trăm nhân khẩu phải sơ tán; ước tính thiệt hại khoảng 645 triệu đồng. Triều cường cũng gây bồi lấp cát trên đường Hùng Vương, đoạn giáp ranh giữa hai phường Phú Đông và Phú Thạnh, dài khoảng 150m, gây khó khăn giao thông.
 
 
 
Thăm dò khán giả