Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 2, 06/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân liều mình đi qua cầu gãy Hà Tân

(ANTV) - Sau gần 1 năm bị đứt gãy và sụt lún nghiêm trọng, cầu Hà Tân (thuộc xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) vẫn chưa được sửa chữa. Điều đáng nói, đây là cây cầu độc đạo nối 5 thôn của xã Duy Vinh với trung tâm hành chính huyện Duy Xuyên và là con đường huyết mạch vận chuyển hàng hóa từ các xã về TP Hội An.

 

Suốt một năm trời, người dân thấp thỏm, lo âu khi lưu thông qua cây cầu này và nỗi lo ấy càng lớn khi mùa mưa bão sắp tới.
 
Nhịp số 3, nhịp số 7 và nhịp số 8 bị sụt lún gần như đứt gãy. Riêng nhịp số 7 lún đến 0.5m, cầu chạm nước. Vì không đảm bảo an toàn, chính quyền địa phương đã xây barie, cấm tất cả mọi lưu thông trên cầu. Thế nhưng suốt 1 năm trời, cây cầu vẫn chưa được sửa chữa khiến việc đi lại của người dân gặp vô vàng khó khăn.
 
Anh Lê Bá Toàn, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết, cá nhân tôi cũng như tất cả người dân khác trên địa bàn đều rất bức xúc. Vì sao cấm cầu lâu như vậy mà vẫn chưa thấy được thi công 
 
Để tạm thời giải quyết nhu cầu đi lại của người dân, chính quyền địa phương đã cho xây dựng cây cầu tạm bằng gỗ nhưng nhiều người dân vẫn liều lĩnh băng qua cầu Hà Tân vì nhiều lý do.
 
Chị Phạm Thị Lài, lý giải, cầu tạm ở rất xa. Bình thường đi qua cây cầu Hà Tân này là tới, nay đi đường kia xa gấp 5, gấp 6 lần. Chưa kể đi cầu tạm này sợ lắm, nhiều người run không dám đi qua vì cầu này làm tạm nên không chắc chắn, đi qua bị rung lắc dữ lắm. Nhiều khi tôi đi qua còn thấy đinh bị bong tróc lên, nhìn nguy hiểm lắm.
 
Cầu Hà Tân (thuộc xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) gẫy đứt 1 năm vẫn chưa được sửa chữa
 
Suốt gần 1 năm nay, người dân xã Duy Vinh luôn mong ngóng một cây cầu mới hoặc ít nhất là sửa chữa cây cầu cũ để họ yên tâm đi lại, buôn bán. Thế nhưng họ không biết phải ngóng trông đến bao giờ. Đặc biệt là trước mùa mưa bão sắp tới, nỗi lo lắng càng bao trùm lên làng quê này bởi cây cầu tạm có thể bị nước lũ cuốn trôi bất cứ lúc nào.
 
Chị Lài lo lắng nói, điều chúng tôi lo nhất là màu mưa sắp tới không có cách nào đi làm. Cầu Hà Tân thì cấm đi, cầu tạm thì chắc chắn sẽ bị ngập hoặc bị cuốn đi. Bởi vậy người dân đang lo lắng về cây cầu này. 
 
Trao đổi ANTV, ông Lê Trung Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết, việc xây dựng cầu Hà Tân chúng tôi vẫn đang chờ UBND tỉnh thẩm định để có quyết định thi công. Trước mắt, mùa mưa bão sắp tới thì chắc chắn cây cầu tạm sẽ không đảm bảo, chúng tôi sẽ dỡ đi. Thay vào đó huyện sẽ trưng dụng hai chiếc tàu của người dân để chuyên chở người và sẽ lập bến thủy để phục vụ cho nhân dân đi lại trong mùa mưa bão.
 
Hiện tại, tất cả các giải pháp chỉ là tạm thời trong thời gian chờ đợi có quyết định thi công cây cầu mới. Nhưng điều mà người dân thắc mắc là họ phải tiếp tục chờ đợi đến bao giờ?
Thăm dò khán giả