Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:14, Thứ 5, 07/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân liều mình đào đãi vàng dưới sông Trường

(ANTV) - Trong những ngày qua, rất nhiều người dân ở huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã kéo nhau ra dọc bờ sông Trường (đoạn chảy qua xã Phước Hiệp của huyện Phước Sơn) để đào đãi vàng sa khoáng. Gây ô nhiễm dòng nước của sông Trường và tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng của những người đào đãi vàng dưới lòng sông.

Theo người dân địa phương cho biết, sau đợt mưa lũ vừa qua, do thủy điện Đăk Mi 4 xả lũ khiến một số lượng vàng cám theo nước lũ trôi xuống nằm dưới lòng sông Trường nên nhiều người đã rủ nhau ra dọc bờ sông để đào đãi tìm kiếm vàng. Tuy nhiên, lượng vàng ở đây không nhiều, chủ yếu là vàng sa khoáng.

UBND huyện Phước Sơn cho biết sau khi nhận được thông tin, địa phương đã tổ chức nhiều lần đi truy quét các người dân đào đãi vàng trái phép dưới lòng sông Trường, tuy nhiên, tình trạng đào đãi vàng của người dân vẫn còn tiếp diễn.

Thời gian đến, huyện sẽ tuyên truyền vận động người dân không đi đào đãi vàng, đồng thời, tiếp tục công tác đào tạo nghề ngay tại địa phương, nhằm giảm bớt tình trạng thất nghiệp rồi đi đào đãi vàng như hiện nay.

Đã tìm thấy 2 thuyền viên mất tích trên biển Vũng Tàu

Trưa ngày 7/12, 02 thi thể thuyền viên còn lại của tàu BV 75386 TS bị chìm tại biển Vũng Tàu đã được tàu BP 13.19.01 thuộc Hải đội biên phòng 2, BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và tàu chuyên dụng SAR 272 của Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Khu vực III tìm thấy.

Vào lúc 9 giờ 30 sáng ngày 7/12, tàu SAR 272 đã phát hiện 1 thi thể tại tọa độ cách vị trí bị nạn khoảng 4,5 hải lý về phía Tây Bắc, thuộc vịnh Gành Rái, thi thể nghi ngờ là ông Trần Quốc Long, quê Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tiếp đó, vào lúc 10 giờ 40 phút, tàu BP 13.19.01 đã phát hiện và vớt được thi thể thuyền viên cuối cùng. Thi thể này được cho là của anh Nguyễn Văn Duyên, sinh năm 1971, quê Bình Thuận.

Ngay sau khi đưa 02 thi thể thuyền viên tàu BV 75386 TS vào bờ, Trung tâm Phối hợp, tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực III đã bàn giao cho cơ quan chức năng, đồng thời thông báo cho các gia đình nạn nhân đến nhận dạng và đưa về quê an táng.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 4/12, tàu cá BV 75386 TS cùng 6 ngư dân đang hoạt động trên biển thì bị chìm, tối cùng ngày, 2 ngư dân được cứu sống. Tiếp đó, sáng ngày 06-12, các tàu tìm kiếm, cứu nạn đã tìm thấy thi thể của hai thuyền viên tàu cá BV 75386 TS bị chìm ngoài biển Vũng Tàu.

 

BT
Thăm dò khán giả