Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 22:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Chủ Nhật, 26/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân liều mạng vượt sông qua cầu treo bị sập

(ANTV) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 12, kết hợp với mưa lớn những ngày qua đã làm mố cầu treo buôn Khóa bắc qua sông Ea Krông Bông (xã Cư Pui, huyện Krông Bông, Đắk Lắk) bị đổ sập hoàn toàn, làm cô lập 6 thôn của xã Cư Pui với gần 1.200 hộ dân, 7.786 nhân khẩu.

Để đảm bảo an toàn cho người dân và học sinh, chính quyền địa phương đã cấm người dân và học sinh lưu thông qua cầu treo buôn Khóa, học sinh Trung học Cơ sở của 6 thôn Ea Uôl, Ea Lang, Cư Rang, Cư Tê, Ea Bar, Ea Rớt cũng được nghỉ học từ ngày 24/11.

Tuy nhiên, dù chính quyền địa phương đã cấm lưu thông qua cầu treo buôn Khóa, nhưng một bộ phân người dân vẫn bất chấp nguy hiểm, bắc thang, trèo lên thân cầu để lưu thông qua cầu.

Cầu treo buôn Khóa là con đường huyết mạch, phục vụ nhu cầu đi lại, học tập, vận chuyển hàng hóa của 6 thôn tới trung tâm xã Cư Pui. Vì đây là tuyến đường huyết mạnh và do nhu cầu đi lại phục vụ kinh tế của người dân hai bên cầu, nên một bộ phận không nhỏ người dân vẫn phải lưu thông qua cầu bằng cách bắt thang trèo lên thân cầu.

Việc lưu thông qua mố cầu treo đã bị sập hoàn toàn tiềm ần nhiều nguy cơ gây tai nạn, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng cần nhanh chóng có biện pháp khắc phục sự cố cầu treo buôn Khóa, đảm bảo an toàn cho việc lưu thông của người dân và học sinh.

Hiện mưa lớn vẫn đang diễn ra trên địa bàn huyện Krông Bông, mưa lớn nước các sông, suối dâng cao cũng làm ngập lụt cục bộ một sống diện tích hoa màu của người dân, mưa lớn cũng làm sạt lở tuyến đường tỉnh lộ 12, đoạn qua thôn 9, xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông. Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân chủ động cập nhập thông tin về mưa lũ, có biện pháp phòng trách đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả