Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 15:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 2, 25/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân kỳ vọng vào sự đổi mới toàn diện công tác Công an trong thời kỳ mới

(ANTV) -Với chủ đề “Đổi mới toàn diện công tác Công an đáp ứng yêu cầu đảm bảo an ninh, trật tự thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước", bài tham luận của Đại tướng Trần Đại Quang- Ủy viên Bộ Cchính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại Đại hội lần thứ XII của Đảng đã nhận được sự đồng tình, đánh giá cao của đại đa số người dân. 

Nhân dân cả nước đang kỳ vọng vào sự đổi mới của công tác Công an trong thời gian tới theo đúng tinh thần định hướng của Bộ trưởng Bộ Công an, để lực lượng công an luôn chủ động, vững vàng trong mọi tình huống.

Là một nhà chuyên gia phân tích chiến lược, Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an cho rằng, đổi mới toàn diện công tác công an thời kỳ mới là hoàn toàn phù hợp và cần thiết bởi tình hình kinh tế, chính trị trong và ngoài nước đang có sự vận động và thay đổi mạnh mẽ. Ông hoàn toàn đồng tình, nhất trí cao với bài tham luận của Bộ trưởng Bộ Công an tại Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Thiếu tướng Lê Văn Cương, cho biết: "Tôi có theo dõi đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và nghe toàn bộ bài tham luận của Bộ trưởng Bộ Công an. Tôi đánh giá cao bài tham luận này bởi nó hết sức khách quan, khoa học. Toàn bộ nội dung bài phát biểu của Bộ trưởng bộ công an trước đại hội là căn cứ vào nhiệm vụ đã đặt ra từ đại hội XI. Thứ 2 là bộ trưởng đã khái quát được bối cảnh trong nước, ngoài nước. Trong điều kiện ấy, và tất cả các nhân tố tác động tới tình hình an ninh và bảo vệ tổ quốc bộ trưởng đã đưa ra được những nhiệm vụ đối với lực lượng công an sát thực tế, tin cậy."

Đại đa số người dân đánh giá cao những thông tin do Bộ trưởng Trần Đại Quang cung cấp về tình hình tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ ngày càng phức tạp, nguy hiểm; tình trạng lộ, lọt bí mật nhà nước rất nghiêm trọng. Người dân cho rằng bộ trưởng Trần Đại Quang đã thẳng thắn chỉ ra khó khăn, thách thức của đất nước thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Ông Vũ Ngọc Cầm, Khu đô thị mới Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội cho biết: "Tôi rất ấn tượng với 2 chi tiết trong bài phát biểu của bộ trưởng Trần Đại Quang đó là ông nói tới sự lộ lọt bí mật nhà nước hiện nay là hết sức nghiêm trọng thì tôi cho là đây là một phát biểu rất tâm huyết trung thực, nó đặt ra cho người dân biết được thực tiễn của đất nước. Và tôi tin rằng khi mình dám nói ra sự thật, dám đối diện với sự thật thì mình có thể khắc phục được những cái thách thức của nó. Chứ nếu mình cứ quen nói màu hồng nói về sự an bình nhưng thật sự đang bất an thì điều đó quả thật không tốt."

Anh Bùi Xuân Tiến, Trung tâm thông tin điện lực, Tập đoàn điện lực Việt Nam cho biết: "Qua theo dõi bài tham luận của Bộ trưởng tôi rất đồng tình với bài tham luận của Bộ trưởng. Bài tham luận đã phân tích được bối cảnh thế giới cũng như tình hình trong nước về vấn đề an ninh trật tự cũng như đưa ra được dự báo trong tương lai, đồng thời cũng đưa ra được 5 nhóm nhiệm vụ giải pháp cho công an trong thời gian tới. Qua đó tôi thấy là đây là một vị Bộ trưởng rất sâu sát với vấn đề đồng thời là người có tầm nhìn chiến lược trong công tác đảm bảo an ninh trật tự quốc gia."

Trước hoàn cảnh mới của đất nước, tình hình thế giới có nhiều chuyển biến, đổi mới sẽ là điều tất yếu đối với mỗi ngành công tác trong đó có công tác công an. Người dân tin tưởng và đặt nhiều mong muốn đối với mỗi chiến sĩ Công an- những chiến sĩ xung kích đi đầu trên mặt trận bảo vệ An ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội.

Thiếu tướng Lê Văn Cương, bày tỏ: "Tôi chỉ có một mong muốn trong thời gian tới đây, bộ trưởng cùng với đảng ủy công an trung ương, lãnh đạo bộ công an tất cả mọi việc đều phải làm như mọi việc nêu ra. Kỳ vọng của tôi mong muốn nhất là ở công tác cán bộ làm sao để bố trí đội ngũ cho hợp lý, quan tâm đặc biệt hơn nữa tới công tác đào tạo cán bộ. Cùng với đó là phải nâng cao công tác dự báo để công an bao giờ cũng ở thế chủ động cả, đi trước, biết trước, phòng trước vô hiệu hóa mọi âm mưu hoạt động của kẻ thù."

Anh Bùi Xuân Tiến, Trung tâm thông tin điện lực, Tập đoàn điện lực Việt Nam cho biết: "Tôi mong lực lượng công an sẽ gần dân sâu xát với nhân dân hơn."

Thiếu tướng Phan Văn Lai, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị CAND cho biết: "Theo tôi để muốn thực hiện những nhiệm vụ trong những năm tới ngành công an phải có những quyết định, quyết đoán và phải có những biện pháp quyết liệt hơn mạnh dạn hơn."

Trước những kỳ vọng của nhân dân, của đảng, của nhà nước gửi gắm, lực lượng CAND nguyện sẽ phấn đấu hết mình, gian khó không sờn lòng, hiểm nguy không chùn bước, trung với Đảng, hiếu với dân, luôn có mặt ở những điểm nóng bỏng nhất về an ninh trật tự, góp phần cùng toàn Đảng toàn dân thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, xây dựng một nước Việt Nam công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập sâu rộng với thế giới.

 

BT
Thăm dò khán giả