Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 11:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 3, 01/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân không chủ quan với dịch Covid – 19

(ANTV) - “Không để dịch Covid-19 bùng phát vào cuối năm, người dân cần thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, tiếp tục thực hiện khuyến cáo của Bộ Y tế “5K”, trong đó vấn đề đeo khẩu trang hết sức quan trọng”, đó là nội dung được Bộ Y tế chú trọng trong Hội nghị “Sơ kết công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 năm 2020” do Bộ Y tế tổ chức, diễn ra vào chiều 30/11 tại TP Đà Nẵng.  

 

Tại hội nghị, các đơn vị của Bộ Y tế, Sở Y tế địa phương tập trung rút kinh nghiệm trong công tác quản lý nhập cảnh; khoanh vùng, truy vết, xử lý ổ dịch, ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng.

Đặc biệt đối với việc quản lý, điều trị tại cơ sở y tế, trong 04 đợt dịch vừa qua, 04 bệnh viện chủ lực đều phải đóng cửa ngay từ đầu. Vì vậy, một bài học kinh nghiệm được rút ra là tuyệt đối không được chủ quan, từ vấn đề phân luồng, cách ly, phát hiện sớm kết hợp y tế dự phòng. Trong đó, cần tập trung quan tâm đến bệnh nhân ở các Khoa, phòng Hồi sức tích cực, Thận nhân tạo bởi có khoảng 3.1% ca tử vong tại đây vì liên quan đến bệnh lý nền nặng.

Bộ Y tế cho biết, tại Việt Nam, dịch bệnh Covid-19 xuất hiện tại 45 tỉnh, thành phố với 1.334 ca mắc, 35 người tử vong. Trong đó, Đà Nẵng là địa phương có nhiều ca bệnh nhất với 402 trường hợp dương tính; 674 ca nhập cảnh. Tổng số mẫu xét nghiệm Covid-19 từ đầu dịch đến ngày 22/7 là 501.569 mẫu. Ngay từ những ngày đầu, Việt Nam đã đề ra, duy trì 5 chiến lược lớn xuyên suốt, nhất quán để phòng chống dịch Covid-19 và đạt hiệu quả.

Tuy nhiên, trước nguy cơ làn sóng Covid – 19 thứ 3 đang bùng phát trở lại ở các nước trên thế giới, trong thời gian tới, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tiếp tục nghiêm các biện pháp phòng dịch của Ban chỉ đạo Quốc gia. Đặc biệt, mỗi người dân phải thực hiện tốt theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Tại hội nghị, nhân dịp này, Bộ Y tế đã trao bằng khen cho 33 tập thể có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

B.T
Thăm dò khán giả