Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 14:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 6, 18/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân khốn khổ vì thi công chống ngập kéo dài

(ANTV) - Hơn 1 tháng qua, nhiều hộ dân sống gần công trường thi công cống ngăn triều Phú Định, thuộc dự án ngăn triều chống ngập phường 7, quận 8, TP. HCM đi lại khó khăn khi ở đây luôn bị ngập mỗi khi triều cường dâng cao hoặc mưa lớn. Mỗi lần như vậy nước hôi, thối tràn vào nhà khiến cuộc sống của họ liên tục bị đảo lộn và mất an toàn.

 

Theo các hộ dân, từ nhiều năm nay đã đồng tình và chia sẻ công trình xây dựng thoát nước của thành phố. Tuy nhiên, trong nhiều tháng gần đây vấn đề thoát nước đang khiến người dân bức xúc bởi việc bơm thoát nước thoát ngập cho khu dân cư.

Thông tin với Truyền hình ANTV, ông Phan Duy Nhất, Phó Chủ tịch UBND phường7, quận 8 cho biết, để giải quyết căn cơ tình trạng này thì phải đợi công trình chống ngập của thành phố hoàn thành. Trước mắt nhà thầu phải đảm đủ 2 máy bơm vận hành thay vì 1 máy như hiện nay. Phường cũng đề nghị đơn vị thi công phải bố trí lực lượng 24/24 trong các ngày có mưa lớn hoặc triều cường để đảm bảo bơm nước giảm ngập tại khu dân cư; đề nghị nhanh chóng hoàn thành đối với các hạng mục lắp đặt van thoát nước tại các miệng cống. Không để tái diễn nước tràn ngược miệng cống gây ngập.

Ông Nhất cũng thông tin thêm, thực tế tình trạng ngập do mưa lớn và triều cường là có diễn ra, tuy nhiên không có tình trạng ngập úng kéo dài liên tục trong nhiều ngày như một số phản ánh của mạng truyền thông.

BT
Thăm dò khán giả