Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 15:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:15, Chủ Nhật, 22/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân huyện Trạm Tấu đối mặt với nhiều khó khăn sau lũ quét

(ANTV) - Trận lũ quét xảy ra rạng sáng ngày 11/10 tại tỉnh Yên Bái đã gây thiết hại rất lớn về người và tài sản. Trong đó, huyện Trạm Tấu là địa phương bị thiệt hại lớn nhất, nhiều người chết và mất tích, hàng trăm ha ruộng và nương ngô bị sạt lở, vùi lấp và bị cuốn trôi theo dòng nước dữ. Hàng trăm người bị mất nhà cửa hiện, phải ở nhờ nhà người thân, nhà văn hóa, lều tạm... Nhiều hộ gia đình trắng tay bởi tài sản tích cóp bao nhiêu năm đã bị lũ cuốn trôi hoàn toàn. Hiện nay, bà con huyện Trạm Tấu đang đối mặt với nhiều khó khăn, không nhà ở và không có lương thực để ăn. 

Gia đình anh Thào A Chua, thôn Suối Giao, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu vẫn chưa hết bàng hoàng, ngôi nhà và toàn bộ tài sản trong nhà của gia đình anh đều bị lũ cuốn trôi, rất may là hai vợ chồng anh cùng 5 đứa con của anh đã may mắn thoát chết. Trong thời gian này bà phải dựa vào hàng xóm và những thùng mì tôm mà UBND huyện và các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Sau trận lũ quét, ngôi nhà cùng toàn bộ tài sản trong gia đình anh Lò Văn Mười, thôn Hát 2, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu cũng đều bị trôi theo dòng nước dữ. Xót xa hơn khi 5 người thân trong gia đình anh bị lũ cuốn trôi vẫn chưa tìm thấy hết. Hiện anh Mười chưa có nhà ở, không còn thóc gạo để ăn.

Người dân huyện Trạm Tấu đối mặt với nhiều khó khăn sau lũ quyét 

 

Theo báo cáo của UBND huyện Trạm Tấu, tính đến thời điểm hiện tại toàn xã có 123 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trong đó có 26 bị sập trôi hoàn toàn và nhiều nhà phải di dời khẩn cấp; thiệt hại trên 60 ha lúa đang chuẩn bị thu hoạch; gần 30 ha ngô; nhiều gia súc, gia cầm bị cuốn theo dòng nước lũ. Hiện nay nhiều hộ gia đình chưa có nhà ở, không có lương thực để ăn.

Hát Lừu là xã bị ảnh hưởng trực tiếp bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra ngày 11/10/2017, cơn lũ đi qua đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản của người dân huyện Trạm Tấu. Để vượt qua nỗi đau mất mát, người dân bản xã Hát lừu nói riêng, người dân huyện Trạm Tấu nói chung đang rất cần sự chung tay của cộng đồng xã hội để vượt qua những khó khăn trước mắt, ổn định lại cuộc sống.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả