Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 6, 02/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân hiến đất xây dựng Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy CAND

(ANTV) - Công trình Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân được xây dựng tại thôn Chùa Nguộn, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang có tổng mức đầu tư khoảng 100 tỷ đồng từ nguồn vốn xã hội hoá do cán bộ chiến sỹ trong toàn lực lượng CAND đóng góp. Ngoài ra, công trình cũng  nhận được sự ủng hộ  nhiệt tình của chính quyền nhân dân địa phương, đã có rất nhiều gia đình tự nguyện hiến đất để xây dựng thành công trình đặc biệt này.

Ngay khi được biết công trình 6 điều Bác dạy Công an nhân dân sẽ được xây dựng ở khu vực này, gia đình ông Đỗ Văn Nguyên đã tình nguyện hiến hơn 700m2 đất của gia đình mình để xây dựng công trình. Bởi ông biết đây là một công trình mang nhiều ý nghĩa.

Cũng giống như gia đình ông Nguyên, gia đình ông Giáp Văn Dũng cũng đã hiến hơn 100m2 đất để xây dựng công trình 6 điều Bác dạy Công an nhân dân. Sau khi hiến đất, gia đình ông đã được chuyển đến sống mới khang trang hơn ở ngay bên cạnh di tích. Với những người nông dân như ông, phần đất ấy có thể lớn, nhưng không vẫn không lớn bằng việc được chung tay  cùng lực lượng công an xây dựng một di tích đặc biệt trên ngay trên quê hương mình.

Công trình 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân được khởi công từ tháng 8 năm 2017, với tổng diện tích gần 3ha bao gồm các hạng mục: Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh; phù điêu; sân hành lễ; nhà đón tiếp, quản lí; hồ nước; bãi đỗ xe, sân đường nội bộ, hệ thống điện, cấp thoát nước... Đến nay công trình đã hoàn thiện được trên 90%, công trình là sự đóng góp không chỉ của lực lượng Công an mà còn nhận được sự đồng tình ủng hộ rất lớn của chính quyền và nhân dân địa phương.

Mạch nguồn về truyền thống cách mạng chưa bao giờ ngừng chảy trên mảnh đất này. Đối với những người như ông Nguyên, ông Dũng và hàng trăm người dân khác, những người đang sống trong thời đại mới thì việc làm đơn giản - tự nguyện hiến đất, chung tay xây dựng một công trình lịch sử cũng là cách để họ gìn giữ và  tiếp nối truyền thống cách mạng.

BT
Thăm dò khán giả