Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 15:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:22, Thứ 7, 04/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân hiến đất, ngày công để làm đường

(ANTV) - Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, người dân ở  thôn 5 và thôn 6A, xã Ea Răl, huyện Ea H’leo đã hiến đất, góp công sức, tiền của, mở rộng, nâng cấp đường giao thông liên thôn. Sau gần 2 tuần thi công, đến nay tuyến đường cấp phối liên thôn đã được hoàn thành đưa vào sử dụng.

1,5km đường cấp phối vừa được 26 hộ gia đình có nhà và đất rẫy nằm 2 bên đường thống nhất đồng lòng đóng góp. Mỗi hộ gia đình  đóng 4 triệu đồng và tham gia ngày công để san gạt mặt đường, đổ cấp phối, đào kênh mương thoát nước 2 bên. Đường mở rộng trên đất rẫy nhà nào thì gia đình đó tự nguyện chặt cây, tháo dỡ công trình gắn liền trên đất và hiến đất để mở rộng lòng đường ra 4 mét.

Trong 2 tuần thi công, người dân thôn 5 và thôn 6A, xã Ea Răl đã tự nguyện chặt bỏ 600 cây bơ, tiêu, cà phê, hiến hơn 3000m2 đất. Con đường tổng chiều dài 1,5 km đã được mở rộng 4 mét này được làm với tổng chi phí mua nguyên vật liệu gần 110 triệu đồng; trong đó, người dân đóng góp gần 95 triệu đồng, UBND xã Ea Răl hỗ trợ 15 triệu đồng.

Những con đường mới được mở ra, không chỉ giúp cho việc đi lại, giao lưu, trao đổi hàng hóa dễ dàng mà còn tạo điều kiện cho bà con có cơ hội vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Những việc làm ý nghĩa này cần được lan tỏa ra các địa bàn để thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương./

Thăm dò khán giả