Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 22:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:53, Thứ 3, 28/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Hà Nội phấn khởi ra đường tập thể dục

(ANTV) - Sau gần 2 tháng giãn cách xã hội, tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, nhiều ngày không có ca mắc tại cộng đồng. Hôm nay người dân thủ đô đã trở lại sinh hoạt bình thường, hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời được nới lỏng, niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt mỗi người cùng với những tia nắng nhẹ của mùa thu Hà Nội, khung cảnh thanh bình đã trở lại nơi đây. 

Sáng sớm tại đường Thanh Niên, ven theo Hồ Tây, từng đoàn người đạp xe, tập thể dục ngoài trời, đông nhưng giữ đúng khoảng cách theo quy định. Một không khí vui vẻ và rộn ràng lại đến với người dân thủ đô sau bao ngày trầm lắng sự lắng lại của mỗi người trong thời gian qua đã có một kết quả hết sức tốt đẹp, giúp cho Hà Nội đẩy lùi được dịch bệnh.

Hầu hết mọi người đều chấp hành nghiêm chỉnh việc giữ khoảng cách và đeo khẩu trang khi tập thể dục ngoài trời, các hoạt động thể thao trên tuyến đường này đã trở thành quen thuộc với mỗi người dân thủ đô, từ người già, thanh niên, trẻ nhỏ đều toát lên nét vui vẻ phấn khởi, niềm vui này không chỉ là được ra ngoài chơi thể thao mà còn là sự yên tâm trong cuộc sống vì dịch bệnh đã được kiểm soát tốt.

Nhưng bên cạnh những người dân có ý thức cao trong việc phòng chống dịch, cũng còn không  ít người vẫn chủ quan, không chấp hành như một số hoạt động tại vườn hoa Lý Tự trọng, nhiều người chơi cầu lông ở đây không đeo khẩu trang, một số người bán trà đá chui vẫn hoạt động, đây là những nguy cơ tiềm ẩn ruit do rất lớn. Để có được ngày yên bình như hôm nay là sự hy sinh, vất vả của biết bao người dân thủ đô cũng như cách ngành chức năng và chính quyền đã vào cuộc đồng bộ, khống chế đẩy lùi dịch bệnh, thế nên cá nhân bất kỳ ai cũng phải có trách nhiệm chung tay cùng giữ vững thủ đô  luôn an toàn và bình yên.

Thăm dò khán giả