Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 02:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 7, 02/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Hà Nội nhận tiền hỗ trợ ảnh hưởng dịch Covid-19

(ANTV) - Sau khi rà soát được cơ bản các nhóm đối tượng được hưởng trợ cấp từ gói hỗ trợ 62.000 tỷ của Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội đã tạm ứng kinh phí để chi trả cho người dân thuộc đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo vào dịp nghỉ lễ. Đây là tin vui cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời cho thấy sự vào cuộc đầy trách nhiệm và kịp thời của chính quyền thành phố Hà Nội.

Vào đúng dịp cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, nhiều người dân tại Quận Cầu Giấy vô cùng vui mừng và phấn khởi khi nhận được tiền hỗ trợ. Phần lớn họ là người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

Tại quận Bắc Từ Liêm, đồng loạt trong ngày các phường cũng đã thực hiện công tác hỗ trợ kinh phí cho người dân nằm trong 4 nhóm đối tượng, đảm bảo thời gian nhanh nhất, chính xác nhất.

Công tác chi trả tại 30 quận, huyện, thị xã bảo đảm an toàn về nguồn tiền, đúng người, đúng đối tượng; tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ trong 1 ngày, hầu hết đã hoàn thành việc chi trả cho 85% đối tượng thụ hưởng gói an sinh xã hội. Việc rà soát, chi trả được thực hiện công khai, minh bạch và quan trọng nhất là đảm bảo thực hiện theo tinh thần của Nghị quyết 42 của Chính phủ, không bỏ sót đối tượng nhưng cũng tránh tình trạng trục lợi chính sách.

Dù là tỉnh ít có nguy cơ xảy ra dịch Covid-19, song với tinh thần chủ động phòng ngừa, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, lực lượng Công an tỉnh Bình Định đã chủ động triển khai các biện pháp cần thiết nhằm góp phần hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ dịch bệnh từ các hoạt động vui chơi, du lịch dịp lễ.      

Thăm dò khán giả