Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 13:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:54, Thứ 7, 04/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Hà Nội không di chuyển qua các điểm có chốt cứng

(ANTV) - Để tiếp tục tăng cường các biện pháp mạnh phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, đến 23h ngày 3/9, Sở Xây dựng Hà Nội đã phối hợp với các địa phương hoàn thành việc lắp đặt rào chắn cứng (chốt cứng) tại 17 điểm cầu trên các trục đường dẫn vào nội đô tại các điểm giữa Vùng 1 và Vùng 2, Vùng 3.

Các vị trí thiết lập rào chắn cứng đều bố trí biển báo hiệu, đèn báo hiệu và tăng cường chiếu sáng ban đêm. Ngoài 17 cầu trên, Sở Xây dựng Hà Nội đang tích cực phối hợp với chính quyền địa phương phấn đấu trong ngày 4/9 hoàn thành chốt cứng các điểm còn lại. Sau khi hoàn thành, Sở Xây dựng sẽ bàn giao cho các địa phương quản lý. Người dân không di chuyển qua chốt cứng.

Cùng với đó, Sở Công Thương Hà Nội cho biết, lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu cho vùng nội đô sẽ vẫn dồi dào, giá cả ổn định, trong mọi tình huống. Thành phố đã chuẩn bị lượng hàng hóa tăng gấp 3 lần so với bình thường và dự trữ đủ cho 3 tháng. Người đi mua lương thực thực phẩm sẽ được UBND quận/huyện phát phiếu mua hàng 2 lần/tuần cho từng hộ gia đình trên địa bàn.

 

Hà Nội: đề xuất cho nhân viên giao hàng được hoạt động từ 09h00 đến 20h00 hàng ngày

Để kịp thời đáp ứng nhu cầu vận chuyến của người dân, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, Sở Giao thông vận tải báo cáo, đề xuất UBND Thành phố cho phép hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe 2 bánh của nhân viên giao hàng được hoạt động từ 09h00 đến 20h00 hàng ngày.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các Sở Công Thương, Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Nông nghiệp và Phát triên nông thôn yêu cầu nhân viên giao hàng khi vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính phải có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 còn thời hạn theo quy định của ngành y tế (72 giờ).

 

Thăm dò khán giả