Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 22:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:36, Thứ 4, 22/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Hà Nội đổ ra đường vui Trung thu đe dọa an toàn phòng dịch

(ANTV) - Tối 21/9, nhân dịp Tết Trung thu đồng thời là ngày đầu nới lỏng giãn cách sau hai tháng siết chặt, các ngả đường tiến về phố cổ và trung tâm thủ đô tràn ngập người và xe, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, trong đó, việc giữ khoảng cách và các yếu tố về phòng dịch cũng bị người dân chủ quan, lơ là. 

Tại Nhà thờ lớn, rất nhiều thanh thiếu niên tụ tập, không giữ khoảng cách thậm chí nhiều bạn còn vô tư không đeo khẩu trang để chụp ảnh. Lực lượng Công an phường Hàng Trống đã phải liên tục tuần tra nhắc nhở. Tuy nhiên, tốp người này vừa được cơ quan công an tuyên truyền, tốp người sau lại tiếp tục tái diễn. 

Trên nhiều tuyến phố, những dòng người tấp nập đổ ra đường. Theo ghi nhận của phóng viên, tuyến Hàng Lược, Hàng Cân, Hàng Đường, Hàng Bài, Trần Hưng Đạo hay quanh bờ hồ Hoàn Kiếm có hiện tượng giao thông ùn ứ. Trong đó, có rất nhiều thanh thiếu niên vi phạm luật an toàn giao thông – điểm hình là việc chở 3, chở 4, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, vượt ẩu. 11h đêm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, ngoài những chốt công khai nhằm đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống đua xe, gây rối trật tự công cộng lực lượng công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội còn tổ chức nhiều tổ công tác tuần tra, mật phục. 

60 ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, chính quyền thành phố đã thực hiện nhiều biện pháp để siết chặt, khống chế sự lây lan của dịch bệnh và bước đầu đã có kết quả. Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc thành phố đã an toàn và sạch bóng Covid-19.

Khi người dân còn chưa nâng cao ý thức của chính mình trong phòng, chống dịch bệnh thì mọi sự nỗ lực, cố gắng suốt những ngày qua của các cấp chính quyền, các y, bác sĩ, lực lượng công an, quân đội và cơ quan chức năng khác sẽ đổ xuống sông, xuống biển.

Thăm dò khán giả