Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 4, 27/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Hà Nội chào đón hội nghị Mỹ - Triều

(ANTV) - "Tôi đã đến Việt Nam. Cảm ơn tất cả người dân vì sự đón tiếp tuyệt vời ở Hà Nội." Đó là dòng thông báo được tổng thống Mỹ Donald Trump cập nhật trên trang Twitter cá nhân ngay khi đặt chân tới Hà Nội. Với nhiều người dân Thủ đô, háo hức, xúc động và tự hào là những cảm xúc khi Việt Nam được chọn là cầu nối, góp phần thúc đẩy giải quyết vấn đề phi hạt nhân hóa và thiết lập nền hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Bài viết của tổng thống Mỹ Donald Trump trên Twitter cá nhân nhận được gần 10.700 lượt thích và hơn 2.000 lượt chia sẻ chỉ sau vài phút đăng tải. Cũng trong ngày 26/2, chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã tới Hà Nội, trong sự chào đón nồng nhiệt của người dân Việt Nam.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 diễn ra ngày 27-28/2 tại Hà Nội để thảo luận về những bước đi cụ thể hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên đã được thống nhất tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên.

Hội nghị Thượng được coi là sự kiện chính trị, đối ngoại quan trọng của Việt Nam trong năm 2019, là biểu hiện sinh động của việc cụ thể hóa chủ trương “Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế”.

Chỉ trong một thời gian rất ngắn, Việt Nam đã hoàn tất các công tác chuẩn bị hậu cần, lễ tân, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho sự kiện quốc tế quan trọng này. Thông qua sự kiện này, Việt Nam mong muốn thể hiện mình là đối tác tin cậy, điểm đến an toàn, thân thiện cho một nền hòa bình bền vững.

BT
Thăm dò khán giả