Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 07:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 4, 13/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Giang Biên khốn đốn vì mùi lạ

(ANTV) - Hai tháng qua, hàng trăm hộ dân sinh sống tại các tổ dân phố thuộc phường Giang Biên, TP. Hà Nội ngày đêm bị hành hạ vì mùi lạ phát ra từ téc dầu của một số đối tượng đổ trộm ra đầu làng, gây khó chịu, buồn nôn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống của người dân. 

Người dân sinh sống tại tổ dân phố 1,2,3, phường Giang Biên, quận Long Biên, hai tháng qua luôn phải hứng chịu mùi lạ rất khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của hàng trăm hộ dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Ông Lê Xuân Tiến – Tổ 1, phường Giang Biên , Long Biên, Hà Nội cho biết: Hiện tại mùi trong nhà rất khó chịu, thời gian trước quá nặng nề, thở không nổi. Hiện trạng trong gia đình tôi mùi rất nhiều.

Bà Đào Thị Thu - Tổ 1, phường Giang Biên, Long Biên, Hà Nội cho biết: Mùi khó ngửi lắm, nó xông vào trong họng. Sáng ra đi thể dục mùi bốc quá nhiều qua hố cống. Nó xông vào tận họng chứ không phải thoáng qua đâu, không thể chịu được.

Người dân cho biết, ở phía ngoài đường thì mùi như dầu bốc lên từ các miệng cống. Còn phía trong nhà thì bốc lên qua các đường ống xả nước thải. Đặc biệt mùi bốc lên nồng nặc về ban đêm. Để giảm ngăn chặn mùi tạm thời thì người dân phải bịt các ông xả nước lại.

Theo người dân cho biết, mùi khó chịu bốc ra bắt nguồn từ khu vực bãi sông đầu thuộc Tổ 1, chỉ cách nơi sinh sống của các hộ dân khoảng 50m, có một số téc dầu, trong đó có một téc không còn sử dụng, bên trong chứa chất thải. Mới đây có doanh nghiệp đã dùng xe tải chở téc dầu thải đổ tại khu vực bãi sông này. Hiện tại một lượng lớn dầu đã ngấm xuống đất và đi theo đường cống thải khiến cả thôn bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Người dân đã báo cáo lên chính quyền địa phương. Tuy nhiên đến nay người dân hàng ngày vẫn phải hứng chịu mùi khó chịu này từ trong nhà cho đến ngoài đường. Để làm rõ vấn đề, phóng viên ANTV đã đến trụ sở UBND phường Giang Biên liên hệ làm việc, tuy nhiên tại đây một cán bộ văn phòng thông báo lại lãnh đạo bận, không làm việc được.

Tình trạng này, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe người dân, chính vì vậy cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc để xử lý nghiêm đơn vị gây ra vụ việc và khắc phục hậu quả.
 

BT
Thăm dò khán giả