Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Thứ 6, 26/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân được thụ hưởng những dịch vụ tiện lợi

(ANTV) - Để đánh giá thực tế về hiệu quả và lợi ích mà Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân mang lại khi đi vào vận hành, phóng viên ANTV đã có ghi nhận tại một số địa phương về việc tiến hành thủ tục liên quan đến hai hệ thống này. 

Tại trụ sở công an xã Thiện Phiến, Huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, chị Nguyễn Thị Kim Loan đi làm thủ tục đăng ký thường trú.

Nếu như trước đây, để đăng ký thường trú với trường hợp ngoài xã, trong huyện, người dân sẽ phải mang đến nhiều loại giấy tờ để chứng minh, thì nay với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, chị Loan có thể đến ngay trụ sở công an xã, phường để thực hiện trên môi trường điện tử, rút ngắn thời gian đi lại chờ đợi

Với việc sử dụng hệ thống cơ sở quốc gia về dân cư, anh Đào Quốc Dương cũng chỉ cần ngồi tại nhà, truy cập vào cổng dịch vụ công quốc gia cũng sẽ dễ dàng đăng kí thường trú cho con của mình mới sinh.

Từ đây, hồ sơ đăng ký thường trú của công dân sẽ được hệ thống cổng dịch vụ công quốc gia chuyển tới phần mềm quản lý cư trú và được cán bộ tiếp nhận hồ sơ giải quyết.

Những tiện ích, chức năng khi khai thác từ Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư liên thông với hệ thống cổng dịch vụ công quốc gia là bước cải cách hành chính quan trọng, mang lại nhiều lợi ích cho người dân khi sử dụng.

BT
Thăm dò khán giả