Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 20:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:51, Thứ 4, 13/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân dọc sông Gâm bị ảnh hưởng nặng nề do sự cố vỡ bể chứa thải chì, kẽm

(ANTV) -Sự cố vỡ bể chứa chất thải chì, kẽm của Công ty CKC tràn ra môi trường, chảy xuống sông Gâm khiến các hộ sinh sống ở dọc bờ sông Gâm thiệt hại về tài sản, hàng trăm kg cá các loại đã bị chết.

 
Trước đó, ngày 5/1/2016 sự cố vỡ tấm bê tông đáy bể chứa chất thải chì, kẽm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn CKC ở thị trấn Pác Miều, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đã khiến hàng trăm m3 nước và bùn thải chì, kẽm tràn ra môi trường và chảy xuống sông Gâm ở huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.
 
Sự cố trên không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân huyện Bắc Mê mà về lâu dài sẽ còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.
 
Theo thống kê, một số hộ sinh sống ở dọc bờ sông Gâm bị thiệt hại về tài sản, hàng trăm kg cá các loại đã bị chết, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.
 
Trước sự cố nêu trên, Văn phòng UBND tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh và huyện Bắc Mê đẩy mạnh công tác thông báo, tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có khai thác, sử dụng nguồn nước sông Gâm trong thời gian sự cố chưa được khắc phục xong cần chủ động có biện pháp, kế hoạch khai thác, sử dụng phù hợp để hạn chế tối đa những hậu quả do việc khai thác, sử dụng nguồn nước sông Gâm bị ô nhiễm môi trường. 
 
Huyện Bắc Mê cũng khuyến cáo người dân không nên sử dụng nguồn nước sông Gâm để sinh hoạt; khuyến cáo các hộ nuôi cá lồng, cá bè trên sông Gâm khẩn trương di chuyển lồng, bè ra vị trí khác./. 
Thăm dò khán giả