Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 7, 14/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân đang từ bỏ thói quen đeo khẩu trang

(ANTV) -Hiện nay, nhiều nước trên thế giới vẫn chưa công bố hết dịch, nguy cơ dịch Covid 19 xâm nhập vào nước ta vẫn rất lớn,  tuy nhiên nhiều người dân lại đang thờ ơ với phòng dịch, không còn thói quen đeo khẩu trang đến những nơi đông người. 

 

Tại Hà Nội, nhiều người dân tới nơi công cộng như bệnh viện, siêu thị, khu vui chơi… bỏ thói quen đeo khẩu trang như khi thời điểm dịch bùng phát. Người dân có tâm lý chủ quan, coi nhẹ việc đeo khẩu trang phòng dịch.
 
 Anh Bùi Đức Hiệp, Quận Long Biên, Hà Nội cho biết, mình thấy nước ta đã kiểm soát tình hình dịch khá tốt, công việc của mình nếu đeo khẩu trang lại gây vướng víu bất tiện nên mình nghĩ không cần thiết lắm.
 
Theo quan sát, thậm chí tại nhiều nơi chính bảo vệ cũng chưa chấp hành quy định đeo khẩu trang, vì vậy việc nhắc nhở người dân thực hiện gần như không có. Hoạt động xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang đang được áp dụng tại nhiều địa phương trên địa bàn Hà Nội.
 
Chị Trịnh Ngọc Linh, Quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, bản thân mình vẫn đeo khẩu trang khi tới những nơi đông người và mình cho rằng hình thức xử phạt như vậy là hợp lý để răn đe người dân
 
Mặc dù nước ta đã vượt qua thời điểm dịch bùng phát lớn nhất nhưng chúng ta vẫn có nguy cơ có thêm ca nhiễm mầm bệnh từ các nước khác thông qua các hoạt động thương mại, du lịch. Đeo khẩu trang vẫn là biện pháp dễ dàng và hiệu quả nhất nhằm phòng chống dịch bệnh.
 
Việc tiếp tục vận động, tuyên truyền, kiểm tra thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các địa điểm đông người, những nơi công cộng vẫn đang được tiến hành. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất của sự thành công cho việc phòng chống dịch bệnh vẫn là ở ý thức mỗi người dân, tuân thủ và chấp hành quy định đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh cho bản thân, cộng đồng và toàn xã hội.
Thăm dò khán giả