Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Chủ Nhật, 25/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân đăng ký tiêm vaccine phòng COVID 19 như thế nào?

(ANTV) - Hiện nay, các phương án, kế hoạch đã được ngành y tế cùng các đơn vị, địa phương sẵn sàng cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 lớn nhất trong lịch sử, được kéo dài hơn 9 tháng, từ tháng 7/2021 đến tháng 4/2022. Vậy việc đăng ký tiêm vacxin đang được triển khai như thế nào?

 
Mặc dù đã được phát phiếu đăng ký tiêm vacxin tới tận nhà, nhưng bà Đỗ Thị Bằng ở quận Thanh Xuân, TP Hà Nội vẫn muốn đăng ký online từ ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử để tiện theo dõi những thông tin về kế hoạch tiêm chủng của ngành y tế.
 
Theo Bộ Y tế, có nhiều hình thức đăng ký tiêm như: đăng ký tại trạm y tế xã phường, hoặc phát phiếu tới từng hộ gia đình; đăng qua Cổng thông tin tiêm chủng covid19 và ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử trên điện thoại. Dù là đăng ký bằng hình thức nào, thì mọi thông tin của người tiêm đều được rà soát, kiểm tra và cập nhật trên một hệ thống lưu trữ.
 
Riêng TP Hà Nội, đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng hơn 2 triệu người đăng ký. Nếu nguồn cung vacxin bảo đảm, thành phố phấn đấu đạt tối đa 200.000 mũi tiêm/ngày, đồng thời, huy động 100 tổ cấp cứu cơ động để sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp xảy ra các phản ứng sau tiêm.
 
Bộ Y tế cho biết, khi có vacxin, sẽ căn căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh thực tế tại thời điểm triển khai, chiến dịch sẽ có điều chỉnh, ưu tiên cụ thể cho từng địa phương nhằm đảm bảo tối ưu nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, theo thông tin đăng ký của từng người dân, ngành y tế các địa phương cần sàng lọc cụ thể từng đối tượng, bố trí lịch tiêm, địa điểm tiêm trên cơ sở công bằng, minh bạch.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả