Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 04:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 5, 13/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Đà Nẵng ngày đầu dùng phiếu đi chợ

(ANTV) -Nhằm hạn chế tình trạng người dân tập trung đông tại các chợ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, lây nhiễm Covid 19, UBND TP Đà Nẵng đã ra quyết định chỉ cho phép người dân đi chợ 3 ngày 1 lần bằng hình thức phát phiếu đi chợ. Ngày 12/8, một số quận trên địa bàn thành phố đã bắt đầu triển khai, hầu hết người dân đồng tình ủng hộ tuy nhiên không ít người lúng túng trong ngày đầu thực hiện.

 

Chợ Đống Đa, thuộc địa bàn quận Hải Châu, buổi sáng đầu tiên người dân đi vào chợ phải có phiếu. Ban quản lý đã bố trí duy nhất một cổng ra vào chợ để thuận tiện cho việc kiểm soát.
 
Trên tay tôi là tấm thẻ đi chợ ngày chẵn: Màu hồng, trên tấm thẻ này thì người dân phải điền đầy đủ thông tin: tên, địa chỉ, số điện thoại. Đối với ngày lẽ tấm thẻ có màu xanh. Trong ngày đầu tiên rất nhiều người lúng túng với tấm thẻ.
 
Không mang phiếu hoặc mang nhầm phiếu ngày lẽ rất nhiều người không thể vào chợ, đã phải quay trở về. Và cũng có những trường hợp cầm đúng phiếu nhưng lại không điền thông tin, không nắm được đầy đủ những qui định của việc sử dụng phiếu.
 
Ông Trần Đình Đác, Phó Ban quản lý chợ Đống Đa cho biết, trong ngày đầu tiên nhiều người dân chưa nắm. Ban quản lý đã bố trí lực lượng rất chặt chẽ ai đến chợ mà không có phiếu thì về địa phương để lấy. Người dân nào mà không có thẻ về địa phương đăng ký lấy thẻ. 
 
Trong ngày đầu tiên thực hiện việc dùng phiếu đi chợ, một số người dân còn lúng túng là điều khó có thể tránh khỏi. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hầu như tất cả đều ủng hộ cách làm này.
 
Với việc phát phiếu đi chợ nhằm hạn chế tình trạng tập trung đông người, thì mỗi một gia đình chỉ được cử 1 người cầm phiếu  đi chợ , phiếu chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/1 ngày cho 1 chợ bất kỳ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; ban quản lý các chợ sẽ thu phiếu và lưu phiếu theo ngày để phục vụ cho quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết. Sở công thương cũng đã đề nghị UBND các phường, xã và các tổ dân phố, tổ công tác Covid-19 tại cộng đồng tích cực tuyên truyền cho người dân hiểu và chung tay thực hiện.
 
 
Thăm dò khán giả