Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 07:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:42, Thứ 3, 13/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Đà Nẵng góp cá gửi TP.HCM chống dịch

(ANTV) - Những ngày này, khi thành phố Hồ Chí Minh đang phải gồng mình chống dịch thì khắp mọi miền đất nước, hàng nghìn người dân cùng đồng lòng, hành động hướng về người dân Sài Gòn. Người góp gạo, người góp rau củ, người góp tôm cá hỗ trợ người dân khó khăn, người lao động nghèo. Mỗi vùng miền đều có cách làm khác nhau, song tinh thần tương thân tương ái của người dân Việt Nam lúc này thật tự hào và đáng trân trọng.

Từ sáng sớm, hơn 7 tấn cá nục tươi được thu gom, vận chuyển ở vùng ven biển tỉnh Quảng Nam về Đà Nẵng tập kết. Đây là thành quả sau nhiều ngày thu mua của các tình nguyện viên. Ngư dân đánh bắt đang vào mùa cá nục nên chất lượng cá luôn tươi ngon, đảm bảo cho việc vận chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh trong những ngày tới.

Nhận thấy ý nghĩa thiết thực từ chương trình, nhiều người dân thành phố cùng chung tay, góp sức, tiếp thêm động lực cho người dân thành phố Hồ Chí Minh. Để đảm bảo thực phẩm tươi ngon đến tận tay người dân, toàn bộ cá sẽ được các tình nguyện viên tại nhà máy sản xuất thủy sản này đã hỗ trợ sơ chế, làm sạch, đóng gói cấp đông.

Trong 2 ngày tới, sau khi hoàn thành công đoạn đóng gói thành phẩm, 7 tấn cá sẽ được vận chuyển nhanh nhất có thể. Việc phân phối cá tại thành phố Hồ Chí Minh cũng được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng. Chương trình đã kết nối với các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn để đảm bảo cá đến đúng các điểm cư dân lao động nghèo vừa an toàn vừa tuân thủ theo nguyên tắc phòng dịch Covid-19.

BT
Thăm dò khán giả