Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 02:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 7, 27/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Đà Nẵng chung tay “Nhặt rác trao yêu thương”

(ANTV) - Tại khu vực vỉa hè phía Nam bãi tắm Thanh Khê, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng đã diễn ra hoạt động “Nhặt rác trao yêu thương”. Hoạt động này thu hút sự tham gia của nhiều Đoàn viên thanh niên, người dân và học sinh tại nhiều trường trên địa bàn quận, giúp bãi tắm trở nên sạch đẹp hơn, đồng thời nâng cao ý thức cho người dân và khách du lịch.

 

Nằm trong chuỗi sự kiện của chương trình khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng, vào sáng ngày 26/4, Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã phối hợp cùng UBND quận Thanh Khê tổ chức hoạt động “Nhặt rác trao yêu thương”. Đây là hoạt động được tổ chức nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng về việc phân loại rác thải, đồng thời hướng dẫn tái sử dụng với một số rác thải tài nguyên.

Hoạt động này đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của khoảng 500 người, bao gồm các Đoàn viên thanh niên, người dân và học sinh tại nhiều trường trên địa bàn quận Thanh Khê.

Em Vĩnh Hòa, lớp 10/2 trường THPT Quang Trung, quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng chia sẻ: "Em thấy rằng đây là một công việc tốt, đem lại cho em cảm giác mới lạ, giúp phần làm sạch cho Đà Nẵng"

Bà Đỗ Thị Vân, người dân quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng cho biết: "Chương trình này rất thiết thực đối với người dân Đà Nẵng nói riêng và người dân ở khu dân cư nói chung, giúp cho thành phố được xanh, sạch, đẹp."

Ông Lê Trung Minh Tân, trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng cho biết: "Mục đích của chương trình này là chúng tôi vận động đoàn viên thanh niên và người dân tham gia tích cực hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật xanh – sạch – đẹp”, đồng thời tổ chức dọn dẹp rác trên bãi biển, đảm bảo mỹ quan trên bãi biển đi ngang qua địa bàn quận Thanh Khê. Hoạt động này rất có ý nghĩa, giúp người dân nâng cao nhận thức về môi trường, đồng thời làm sạch bãi biển trên địa bàn quận Thanh Khê."

Không chỉ nâng cao ý thức của cộng đồng về việc phân loại và tái chế rác thải, hoạt động “Nhặt rác trao yêu thương” cũng trang bị kiến thức cho đoàn viên thanh niên và cộng đồng về mối nguy hại đối với môi trường của chất thải nếu không được xử lý đúng quy định.

Bên cạnh đó, hoạt động còn tổ chức trưng bày một số sản phẩm được làm từ rác tái chế, và khuyến khích người dân tham gia đổi rác tái chế lấy cây xanh./.

BT
Thăm dò khán giả