Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 20:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:28, Thứ 5, 23/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân còn chủ quan phòng, chống dịch

(ANTV) - Trong những ngày đầu Hà Nội nới lỏng giãn cách, một số dịch vụ được mở lại dẫn đến tình trạng quá tải không đảm bảo được công tác phòng dịch. Đây là một trong những nguy cơ khiến dịch Covid 19 có thể bùng phát bất cứ lúc nào.  

 
Thật không khó để thấy các dịch vụ như sửa chữa và bảo dưỡng xe, điện thoại, máy tính, quán ăn hay các dịch vụ cắt tóc... lúc nào cũng đông khách, thậm chí còn dẫn đến quá tải. Nhiều hàng quán, người dân còn chủ quan chưa đảm bảo 5K của bộ y tế.
 
Thậm chí tại một số cửa hàng còn để cho khách hàng ăn tại chỗ. Việc này vi phạm nghiêm trọng quy tắc phòng chống dịch bệnh trong thời điểm hiện tại.
 
Trong những ngày này, lực lượng công an phải gồng mình để giúp người dân vừa đảm bảo kinh tế, vừa giữ an toàn phòng chống dịch.
 
Hà Nội đang tiến dần vào cuộc sống bình thường mới. Thế nhưng để đảm bảo không cho các nguy cơ dịch bệnh bùng phát, cần có sự hợp tác hỗ trợ từ các cơ quan chức năng và ý thức phòng chống dịch bệnh của người dân. Đừng chủ quan trước những chuyển biến tích cực.
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả