Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 21:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 3, 04/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân có thể trải nghiệm các kỹ năng PCCC

(ANTV) - Nhằm giới thiệu, tôn vinh những cống hiến, đóng góp của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, đồng thời, tuyên truyền, giáo dục góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm và bổ sung kiến thức, kỹ năng phòng, chống cháy nổ đối với cộng đồng dân cư nhân kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và 21 năm Ngày toàn dân PCCC, Bộ Công an tổ chức trưng bày, giới thiệu chuyên đề “Hành trang đương đầu giặc lửa”. 

Chuyên đề trưng bày và giới thiệu gồm 3 chủ đề. Chủ đề “Đương đầu giặc lửa” trưng bày giới thiệu những mốc son lịch sử và thành tựu tiêu biểu qua 61 năm xây dựng và trưởng thành cùng sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Chủ đề “Giặc lửa - Hiểm họa cũ, đau thương mới”, giới thiệu một số vụ cháy, nổ gần đây, gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng và tài sản, Chủ đề “Giữ cho cuộc sống bình yên” là hoạt động giáo dục trải nghiệm lý thuyết và thực hành về kỹ năng phòng, chống cháy, nổ; thoát hiểm, thoát nạn, dập lửa; sơ cấp cứu nạn nhân.

Nội dung trưng bày giới thiệu phong phú, đa dạng, với gần 300 hình ảnh, hiện vật và các thiết bị kỹ thuật chuyên dụng của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.

Thông qua chuyên đề này sẽ góp phần giáo dục cộng đồng tăng cường ý thức phòng chống cháy nổ, và nắm được những kiến thức cơ bản xử lý sự cố khi xảy ra cháy. Chuyên đề trưng bày và giới thiệu sẽ được khai mạc vào sáng 4/10 tại Bảo tàng CAND, và mở cửa đến hết ngày 28/10.

BT
Thăm dò khán giả