Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 11:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 5, 09/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Chương Mỹ vẫn bồng bềnh trên nước ngập

(ANTV) - Sau hơn 2 tuần bị ngập trong mưa lũ, đến thời điểm hiện tại, nhiều thôn, xóm tại huyện Chương Mỹ vẫn bị ngập đến gần 1 mét nước. Cuộc sống của người dân ở đây vẫn còn nhiều khó khăn, phải nhờ vào các sự trợ cấp của xã hội. 

Đối với ông Nguyễn Văn Thiệu, xã Nam Phương Tiến cũng như hàng ngàn người dân khác ở đây, 16 ngày qua là 16 ngày vô cùng khó khăn. Những chiếc thuyền đã trở thành phương tiện để ông di chuyển ra bên ngoài để nhận các đồ trợ cấp như mì tôm, nước sạch. 

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.Hà Nội, tính đến 17 giờ ngày 6/8, mực nước sông Bùi đã rút được 3,2 m so với đỉnh lũ. Thế nhưng, vẫn còn gần 800 hộ dân phải sống trong cảnh ngập lụt. 

Huyện Chương Mỹ liên tục chỉ đạo, huy động lực lượng, vật tư, phương tiện để tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ. Công tác cứu trợ vẫn đang được đẩy mạnh nhằm bảo đảm đời sống người dân.

Đến thời điểm hiện tại, huyện Chương Mỹ đã tiếp nhận tiền mặt của các đơn vị hỗ trợ là 2,8 tỷ đồng. UBND các xã, thị trấn trực tiếp nhận hỗ trợ là 144 triệu đồng.

Đối với người dân nơi đây, những ngày sống chung với lũ là những ngày họ đối mặt với rất nhiều khó khăn. Hằng ngày, họ vẫn đang cố gắng vượt qua và mong chờ nước rút để sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả