Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 20:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 3, 27/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân chuẩn bị thực phẩm tránh bão

(ANTV) - Ứng phó với cơn bão số 4 - cơn bão Noru, tại các địa phương dự kiến chịu tác động trực tiếp từ bão, bên cạnh công tác gia cố, đảm bảo an toàn nhà cửa, tài sản, người dân đã chủ động mua sắm tích trữ lương thực, thực phẩm. Sức mua tại các chợ truyền thống và siêu thị tăng cao. 

Chợ Phước Mỹ, quận Sơn Trà, so với ngày thường, sức mua những ngày này tăng cao. Người dân chủ động đi chợ chuẩn bị lương thực thực phẩm tránh bão cho vài ngày tới. Các mặt hàng thiết yếu được ưu tiên như thịt cá, rau củ.

Sức mua tăng, một số  mặt hàng tại chợ ghi nhận sự tăng giá nhẹ. Tại các siêu thị, cũng đã ghi nhận rất đông lượng khách đến mua sắm. Đơn vị này cho biết, lượng hàng bán ra trong 2 ngày qua tăng gần gấp đôi ngày thường, tập trung vào các mặt hàng thực phẩm khô như mỳ gói, đồ hộp, nước và các loại rau củ, quả, thịt cá...

Trước đó, Sở Công Thương TP Đà Nẵng đã thông báo đến các doanh nghiệp, nhà phân phối lớn, siêu thị, chợ, đại lý… kinh doanh các mặt hàng thiêt yếu, tổ chức dự trữ hàng với số lượng lớn nhằm đảm bảo cung ứng liên tục, ổn định hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong mùa mưa bão năm 2022…Hiện, tổng lượng hàng hóa lương thực thực phẩm dự trữ tại các trung tâm thương mại, siêu thị, các chợ trên địa bàn thành phố đạt khoảng 80 tỷ đồng.

Trong trường hợp có thiên tai, bão lụt cần cung ứng lương thực thực phẩm cho người dân tại các khu vực bị cách ly, Sở Công Thương sẽ liên hệ với một số doanh nghiệp phân phối lớn trên địa bàn thành phố để huy động nguồn hàng kịp thời cung ứng cho các khu vực. Chính quyền TP cũng đã yêu cầu Sở Công Thương phối hợp với Cục Quản lý thị trường triển khai công tác giám sát, quản lý, tránh những trường hợp tăng giá bất hợp lý.

Thăm dò khán giả