Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 11:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 5, 30/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân chủ động đi lại, giảm ùn tắc sau nghỉ Tết

(ANTV) - Sau mỗi kỳ nghỉ dài, đặc biệt là nghỉ Tết Nguyên đán, người dân thường chọn thời điểm ngày cuối của nghỉ lễ để trở lại Thủ đô, quay lại với công việc thường ngày. Điều đó dẫn đến tình trạng ùn tắc kéo dài tại các cửa ngõ vào Hà Nội. Nhưng năm nay, có lẽ tâm lý này đang dần thay đổi, người dân đã chủ động với những kế hoạch di chuyển của mình để vừa thuận tiện, vừa đảm bảo sức khỏe cho những ngày làm việc sắp tới.

 

 Mùng 5 Tết - ngày cuối của kỳ nghỉ lễ, tại các cửa ngõ Thủ đô, tình trạng ùn tắc kéo dài như mọi năm đã giảm hẳn. Nhiều người đã lựa chọn phương án đi sớm, không dồn vào thời điểm cuối cùng của kỳ nghỉ lễ để tránh ùn tắc giao thông. 

Năm nay, người dân đã có sự thay đổi về thời gian đi lại. Một kỳ nghỉ lễ có thể sẽ chia ra thành nhiều hành trình, vừa đáp ứng được nhu cầu chúc tết, mà còn có thể sắp xếp công việc cũng như nghỉ ngơi hợp lý hơn.

Qua phân tích, Cục cảnh sát giao thông Bộ Công an cho biết, cần phải có những nghiên cứu cụ thể, để từ đó đưa ra những khuyến cáo, để tình hình giao thông mỗi dịp đầu xuân năm mới không trở thành nỗi ám ảnh với mỗi người dân - nỗi ám ảnh mang tên tắc đường.

Thăm dò khán giả