Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 6, 20/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân chờ nước rút sau sự cố vỡ đê Bùi

(ANTV) - Trận ngập lụt lịch sử vừa qua đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều tỉnh thành trong cả nước, trong đó huyện Chương Mỹ - Hà Nội cũng phải chịu cảnh ngập lụt sau sự cố vỡ đê. Sau nhiều ngày, cuộc sống của hàng nghìn hộ dân nơi đây vẫn trong tình cảnh sống chung với nước. Một số đoạn đường vẫn bị ngập sâu trong nước, người dân đi lại chủ yếu bằng thuyền bè. 

Sau sự cố vỡ đê Bùi tại huyện Chương Mỹ, cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn hoàn toàn do ngập chìm trong nước. Đến thời điểm hiện tại, nước đã rút tuy nhiên tại xã Nam Phương Tiến vẫn còn gần 200 hộ bị ngập. Người dân không có nước sạch để dùng và di chuyển bằng thuyền trong mọi sinh hoạt.

Sau nhiều ngày bị cô lập hoàn toàn do ngập lụt, đến nay nước đã rút tuy nhiên nhiều tuyến đường và ngôi nhà tại xã Nam Trung Tiến vẫn bị ngập nước khiến cho việc sinh hoạt cũng như di chuyển của người dân nơi đây gặp khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND xã Nam Phương Tiến cho biết: "Còn 200 hộ bị ngập trên 831 hộ. 20 hộ chưa đóng được điện. Đề nghị ngành điện kịp thời kiểm tra, khi nước rút thì đóng điện để đảm bảo cho nhân dân. Hộ bị ngập nặng sâu thì chuyển đến các hộ cao, những hộ cao có nhà tầng, 1 nhà có thể ở 3 hộ, sống tạm thời trong thời gian ngập".

Người dân nơi đây đang mong mỏi từng giờ, từng ngày nước rút hoàn toàn để cuộc sống có thể quay trở lại bình thường. Nước trong nhà đã rút, tuy nhiên khu vực xung quanh nhà anh Nhượng tại thôn Nam Hài nước vẫn mênh mông. Khu vực sân nhà ngổn ngang đồ đạc. Mỗi ngày gia đình anh phải cử 1 người ở nhà để chờ nước rút rồi dọn dẹp nhà. Giếng nước nhà anh vẫn bị ngập sâu trong nước nên không có nước sạch để dùng.

Trước tình cảnh khó khăn khi còn hàng trăm ngôi nhà vẫn đang bị ảnh hưởng do ngập lụt, chính quyền địa phương đã có nhiều chính sách cũng như phương án để cố gắng giúp người dân vượt qua khó khăn và khắc phục hậu quả sau ngập lụt.

BT
Thăm dò khán giả