Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 02:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 7, 01/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân chấp hành quy định phòng chống dịch dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ 30/4 1/5, người dân tập trung đến những địa điểm công cộng, vui chơi giải trí. Trước tình hình dịch covid có diễn biến phức tạp khó lường, hầu hết người dân chấp hành việc đeo khẩu trang, tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid 19 khi đi chơi. 

 

Tại những điểm vui chơi như phố đi bộ, các quán cà phê, rất đông người dân tập trung đến để hưởng không khí của những ngày đầu năm mới 2021. Do một lượng người dân đã về quê đón Tết cùng gia đình, Thủ đô Hà Nội những ngày này không quá đông đúc.

Nhiều người dân cho biết: Tôi và các bạn đến đây để chụp ảnh, cảm thấy mọi người ai cũng rất vui. Mong cho một năm mới mọi người ai cũng an lành, hạnh phúc, dịch qua đi. Vì vẫn còn dịch nên tôi quan sát thấy người dân chấp hành đeo khẩu trang đúng nơi quy định, hôm nay đến đây không khí chào đón năm mới thật sự xứng đáng…Theo thông lệ tôi đón năm mới với bạn bè ngồi cà phê,ngắm nhìn đường phố Hà Nội vắng vẻ, cảm giác khác lạ thích thú.

Nhận biết trước tình hình Dịp Tết dương lịch, nhu cầu giải trí của người dân sẽ tăng cao, chính quyền các địa phương đặc biệt là ở trung trâm Thủ đô đã tuyên truyền, khuyến khích người dân không chủ quan, lơ là, yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Kết quả tích cực cho thấy người dân thực hiện tốt quy định này trong kì nghỉ Tết dương lịch.

Bà Lê Thị Mỵ, Bí thư Đảng ủy Phường Hàng Đào, TP Hà Nội cho biết: Nhất là ở Ngã năm Hàng Đào, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa thục, khu phố đi bộ Quận Hoàn kiếm cũng diễn ra rất nhiều sự kiện huy động 18 cán bộ, cùng với các lực lượng để thực hiện công tác phòng chống dịch, nhắc nhở người dân , đồng thời cũng có các chế tài nếu như người dân không chấp hành đúng thì sẽ phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Năm mới đã tới, những dấu hiệu tích cực trong ý thức phòng chống dịch của người dân cho thấy một hi vọng chung cả nước sẽ chiến thắng dịch bệnh, trả lại sự tươi đẹp, bình yên và phát triển cho đất nước./.

BT
Thăm dò khán giả