Chủ nhật, ngày 16/05/2021 - 06:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 5, 24/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân chặn xe vào bãi rác Bảo Lộc, Lâm Đồng

(ANTV) -  Cho rằng Nhà máy xử lý rác Bảo Lộc, đóng tại thôn 2, xã Đại Lào xử lý không đạt công suất, gây tồn đọng, làm nước thải tràn ra ngoài môi trường, gây ô nhiễm ảnh hưởng đến cuộc sống, hàng chục người dân xã Đại Lào đã ra đường chặn xe chở rác để phản đối.

 

Thông tin ban đầu, chiều 21/1, hàng chục người dân xã Đại Lào đã chặn xe chở rác của Công ty Công trình Đô thị Bảo Lộc để phản đối Nhà máy xử lý rác Bảo Lộc gây ô nhiễm.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, ông Lê Trọng Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP. Bảo Lộc cùng cơ quan chức năng TP. Bảo Lộc và xã Đại Lào đã có mặt để vận động người dân, nhưng bất thành. Vì vậy, suốt 3 ngày qua, xe chở rác của Công ty Công trình Đô thị Bảo Lộc không thể thu gom khiến rác thải sinh hoạt ùn ứ nghiêm trọng trên khắc các tuyến đường, con hẻm của TP. Bảo Lộc.

Theo thống kê, trung bình mỗi ngày TP. Bảo Lộc có từ 75 - 80 tấn rác thải sinh hoạt cần thu gom, xử lý. Hiện đang là dịp cao điểm chuẩn bị nguồn hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán nên lượng rác cần thu gom có thể tăng lên từ 100 - 110 tấn/ngày. Vì vậy, việc xe rác không thể thu gom khiến lượng rác ứ đọng gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống người dân và mất mỹ quan đô thị. Hiện TP.Bảo Lộc đang tìm hướng giải quyết.

BT
Thăm dò khán giả