Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 23:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:51, Thứ 7, 07/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân cảnh giác, siêu trộm sa lưới

(ANTV) - Đấu tranh trấn áp các loại tội phạm là nhiệm vụ quan trọng của lực lượng CA. Tuy nhiên nhiệm vụ này sẽ khó khăn hơn nhiều nếu không có sự hỗ trợ tích cực của quần chúng nhân dân. Chẳng phải ngẫu nhiên khi người ta nói "nhân dân là tai là mắt của lực lượng công an" trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Từ ý thức, sự cảnh giác của mỗi người dân góp phần rất hiệu quả vào công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.

 

Nhiều năm hành nghề sửa xe tại phố Trung Kính - phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, anh Nguyễn Quyết Thắng không nghĩ mình sẽ trở thành "người hùng". Đó là nhờ thông tin tố giác có giá trị của anh, công an phường Trung Hòa đã vào cuộc bắt giữ 1 đối tượng chuyên trộm cắp xe máy trên địa bàn TP HN.

Đối tương phạm tội là Nguyễn Văn Nguyện, sinh năm 1990, hộ khẩu thường trú tại huyện Nông Cống tỉnh Thanh Hóa. Ngày 14/8, đối tượng trộm 1 chiếc xe SH tại tầng hầm chung cư rồi mang đến cửa hàng anh Thắng yêu cầu thay ổ khóa và lắp biển giả. Tuy nhiên, những hàng vi mờ ám này đã không thể qua mắt được anh Thắng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Trung Hòa đã tổ chức lực lượng, xuống hiện trường bắt giữ đối tượng.

Tấm gương của anh Nguyễn Quyết Thắng chính là kết quả của phong trào phát động toàn dân bảo vệ ANTQ đang lan tỏa sâu rộng trên địa bàn quận Cầu Giấy. Đội xây dựng phong trào Công an quận đã phối hợp với các phường triển khai các kế hoạch từ vận động, tuyên truyền, kí cam kết bảo vệ an ninh trật tự xã hội trên địa bàn.

Từ đầu năm 2020 đến nay, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an cơ sở gần 3000 tin báo có giá trị liên quan đến trật tự xã hội và bắt giữ 4 đối tượng có liên quan. 

 

Taxi, Grab sẽ phải đón trả khách ở một làn riêng tại sân bay Tân Sơn Nhất, nếu vi phạm sẽ bị phạt nguội. Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết từ ngày 14/11 sẽ phân luồng lại giao thông trước khu vực ga đi/đến quốc nội.

Theo đó, ở khu vực ga đi quốc nội (tức làn A) chỉ dành cho các phương tiện chở khách đi máy bay. Khu vực này có gắn biển cấm đón khách.

Tại khu vực ga đến (tức làn B, C), dành cho các phương tiện đón khách từ sân bay để đi các nơi. Tuy nhiên, khu vực này sẽ cấm taxi, xe kinh doanh vận tải đón khách.

Vị trí taxi, xe kinh doanh vận tải đón khách là ở làn D - bên trong nhà xe TCP. Tức là những hành khách xuống sân bay, nếu muốn đi taxi hay Grab phải ra làn D để đón xe.

B.T
Thăm dò khán giả