Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 11:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Chủ Nhật, 06/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân bức xúc vì đường DT607, Quảng Nam ô nhiễm

(ANTV) - Suốt 2 năm qua, người dân tại phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vô cùng bức xúc khi phải sống trong cảnh bụi bặm cả ngày lẫn đêm, ô nhiễm tiếng ồn từ hàng trăm chiếc xe tải, xe ben chạy qua ngã tư của tuyến đường DT607. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Đây là một điểm đen đáng cảnh báo.

Chị Nguyễn Thị Hằng, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam cho biết: "Nói chung là bụi bặm rất chi là nhiều, chị em ngồi đây là hưởng cả ngày luôn. Phần thì xe lớn nữa có bữa tắt nghẽn đường ngay chỗ này luôn. Tối ngủ không được, ban ngày hưởng bụi, con nít không ở đây, phải đi chỗ khác ở, chỉ cần 2 ngày là bụi vô đầy nhà rồi."

Cô Võ Thị Lan, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam chia sẻ: "Sống mà đói cũng được nhưng mà đau, bụi bặm nó luốc cả ngày, ai đi qua đây cũng bụm miệng, ngã tư ni tai nạn liên tục."

Hàng trăm chiếc xe tải nối đuôi nhau tránh trạm thu phí, cùng hàng ngàn lượt xe máy qua lại, đang từng ngày từng giờ băm nát đoạn đường này. Nhiều gia đình sống dọc tuyến đường đều phải chịu cảnh bụi bay mù mịt cả ngày lẫn đêm. Khi trời mưa xuống, người dân lại lâm vào cảnh khốn đốn hơn với ổ gà, ổ voi giữa mặt đường. Vào giờ cao điểm, số lượng công nhân tan ca lưu thông qua đây luôn là nổi ám ảnh, gây tắt nghẽn hàng loạt. Bà Đặng Thị Lan, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam chia sẻ: "Vào buổi sáng ở tuyến đường này, phải mấy nghìn công nhân, không có chỗ chen chân, hồi nào cũng có tai nạn hết."

Không chỉ có ô nhiễm khói bụi, ô nhiễm tiếng ồn mà công việc kinh doanh cũng bị trì trệ; tình trạng sức khỏe của bà con sống quanh khu vực này cũng không được đảm bảo. Nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp là rất cao. Bà Đặng Thị Lan, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam cho biết: "Có quán bê thui của con Đặng Thị Thu ở bên đây, hai năm rồi không buôn bán được, đóng cửa bởi vì bụi quá không có một người khách nào vào ăn thì bán cho ai. Cô Võ Thị Lan, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam chia sẻ: "Nhà cô sinh sống bằng nghề buôn bán, nhưng mà cứ đóng cửa miết, cháu về đây ở cũng không được, bụi là đau, cô đây cũng cũng đau, cứ viêm mũi, viêm họng miết, ăn rồi đi bệnh viện miết."

Đây là tuyến đường trọng điểm, là cầu nối lưu thông giữa TP Đà Nẵng đi Phố cổ Hội An, thế nhưng, dọc đoạn đường qua ngã tư này đã biến thành con đường đất,lớp nhựa trên đường đã bong tróc, nhiều chỗ chỉ còn trơ đá dăm không chỉ mất mỹ quan mà còn gây nguy hiểm cho người đi đường, nhất là vào ban đêm.

Ông Võ Như Phong, Chủ tịch UBND phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam cho biết: "Trên tuyến đường 607A, hiện nay đang triển khai dự án nâng cấp, mở rộng. Tuy nhiên hiện nay, khu vực đó công tác giải phóng mặt bằng còn vướng một số hộ. Hiện nay, UBND phường đang phối hợp với các ngành ở trên tập trung vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương giải phóng mặt bằng để các đơn vị thi công sớm triển khai thực hiện công trình này."

Để đảm bảo an toàn đi lại cho người dân, đề nghị cơ quan chức năng chính quyền các địa phương sớm có giải pháp khắc phục những hư hỏng, đẩy nhanh tiến độ thi công trên tuyến đường, hạn chế tai nạn giao thông xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả