Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 17:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 4, 15/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân bản Phiêng Pẻn vui mừng đón cây cầu mới

(ANTV) - Một cây cầu vững chắc để đi lại an toàn là ước mơ bấy lâu nay của hàng trăm người dân ở Phiêng Pẻn, xã An Thắng, huyện Pắc Nặm, tỉnh Bắc Kạn. Đến nay, niềm mơ ước đó đã thành hiện thực.

An Thắng là một xã nghèo của huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn, tỉ lệ hộ nghèo ở đây chiếm ở mức 70%. Riêng địa bàn Bản Phiêng Pèn tỉ lệ hộ nghèo là 100%. Để hoàn thiện về giao thông người ta vẫn ví  với vui với nhau "khó như bắc thang lên trời".

Để chia sẻ những mong muốn ấy của người dân, đầu năm 2017, Cục Quản trị, Tổng cục Hậu cần kỹ thuật Bộ Công an đã đến khảo sát địa bàn, hỗ trợ gần 100 triệu để người dân xây cầu mới.

Trước  khi có được cây cầu mới thì người dân ở đây ngày ngày mang cảm giác lo lắng khi đi lại trên cây cầu cũ. Nhưng nay họ có thể hoàn toàn yên tâm. Quan trọng hơn, cây cầu mới sẽ tạo động lực để họ phát triển kinh tế, văn hóa.

Giá trị vật chất của cây cầu có thể là nhỏ, nhưng  ý nghĩa thì rất lớn. Bởi cây cầu đó là quết tâm của người dân. Là sự quan tâm, sẻ chia của xã hội nói chung, của lực lượng công an nhân dân nói riêng dành cho bà con ở nơi vùng sâu, vùng xa.

Cây cầu không chỉ đảm bảo an toàn cho người dân cho việc đi lại. Mà còn thu ngắn khoảng cách về kinh tế, văn hóa cho bà con ở đây.

 

BT
Thăm dò khán giả