Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 4, 07/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Ba Tơ lo mất Tết vì con đường lầy lội

(ANTV) - Gần 3 tháng qua, người dân xã Ba Trang và Ba Khâm, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi phải chịu cảnh lội bùn để giao thương với các địa phương khác, cũng như về trung tâm huyện. Những ngày Tết đến đã cận kề, người dân càng lo lắng Tết năm nay sẽ mất vui khi con đường băm nát chưa được khắc phục.

 

Nhiều ô tô tải nối đuôi nhau mắc lầy nhiều ngày trên tuyến đường xã Ba Trang huyện Ba Tơ đi xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ. Vì cố cứu nông sản, gỗ keo của bà con bán trước Tết, các ô tô tải đã cố vượt qua tuyến băm nát để rồi mắc lầy.
 
Còn đối với người dân, học sinh sinh viên và cán bộ công viên chức khi phải mất hàng giờ đồng hồ vượt đoạn đường ngắn từ khu vực giáp ranh giữa xã Phổ Ninh (huyện Đức Phổ) đến UBND xã Ba Khâm (huyện Ba Tơ).
 
Anh Trần Văn Hiên, xã Ba Trang, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi chia sẻ: "Em đi học mà mất 3 giờ đường hồ mới qua được đoạn đường sạt lở bùn lầy. Đi dạy thì trợt lên ngã xuống. Có một số phải đi thật sớm trước giờ."
 
Đường thành bùn nhão dày như nuốt cả bánh xe máy. Đường đào xới để ô tô qua trở thành lằn hố sâu uy hiếp người đi đường. Mỗi khi thời mưa kéo dài tuyến đường này dường như cô lập vì không có phương tiện nào có thể lưu thông. Gần 3 tháng qua, các đoàn công tác của huyện Ba Tơ không thể làm việc 2 xã Ba Trang và Ba Tơ bằng phương tiện ô tô. Số gạo hỗ trợ, cứu đói dịp Tết vừa rồi cho 2 xã Ba Khâm và Ba Trang đều phải trung chuyển bằng phương tiện thô sơ khác.
 
Tết năm nay, người dân không được vui khi tuyến đường độc đạo đi lại của bà con bị năm nát. Cuộc sống của người dân 2 xã Ba Trang, Ba Khâm vốn đã khó khăn, vất vả giờ lại càng nhọc nhằn, hàng ngày phải gồng mình vượt qua tuyến đường hư nát.
BT
Thăm dò khán giả