Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 03:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 6, 06/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người cộng tác viên tích cực phòng chống tệ nạn xã hội

(ANTV) -Dù mới đảm nhận vai trò cộng tác viên phòng chống tệ nạn xã hội từ năm 2015 nhưng anh Quảng Đại Thành, ở phường Vạn Thạnh, TP. Nha Trang, Khánh Hòa đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đấu tranh đẩy lùi tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT trên địa bàn. 

Trên khắp các con phố, ngõ ngách của phường Vạn Thạnh, TP Nha Trang, nơi đâu cũng có bước chân của người cộng tác viên phòng chống tệ nạn xã hội này đi qua. Những tờ rơi tuyên truyền về giải pháp phòng chống ma túy, mại dâm được anh Quảng Đại Thành đưa đến tận tay nhân dân trên địa bàn với mong muốn ngày càng có nhiều người cùng đấu tranh đẩy lùi tệ nạn xã hội.

Anh Quảng Đại Thành, chia sẻ, là người CTV tệ nạn xã hội, tôi luôn chủ động nắm tình hình, thường xuyên tiếp xúc gần gũi với các đối tượng và gia đình đối tượng để có thể tư vấn các hình thức cai nghiện kịp thời. Rà soát các đối tượng có nguy cơ cao phát sinh tệ nạn xã hội, từ đó có hướng tiếp cận và đẩy lùi TNXH trên địa bàn phường.

Là địa bàn trung tâm của thành phố, phường Vạn Thạnh là nơi tập trung đông dân cư cũng như các cơ sở kinh doanh dịch vụ. Do đó tình hình an ninh trật tự, tệ nạn xã hội trên địa bàn  tiềm ẩn nhiều phức tạp. Để làm tốt vai trò là một cộng tác viên phòng chống TNXH khi tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ, Quảng Đại Thành đã chủ động học hỏi, nâng cao hiểu biết cho bản thân.

Cập nhật những thông tin về tình hình tệ nạn xã hội trên địa bàn, Thành đã xây dựng kế hoạch hành động cụ thể tham mưu cho UBND phường. Không chỉ tích cực phối hợp với các hội, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống TNXH, Thành còn thường xuyên cùng lực lượng cảnh sát khu vực đi tuần tra địa bàn để nắm bắt tình hình thực tế, từ đó đề ra giải pháp giải quyết kịp thời. Tuy thời gian công tác chưa lâu nhưng những việc làm của người cộng tác viên trẻ tuổi đã góp phần làm giảm tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Anh Thành luôn mong muốn ngày càng có nhiều người cùng đấu tranh đẩy lùi tệ nạn xã hội

Thiếu tá Huỳnh Văn Sang, Phó Trưởng Công an phường Vạn Thạnh, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết, đồng chí Thành là một cán bộ trẻ năng nổ nhiệt tình trong công tác. Thường xuyên phối kết hợp với lực lượng cảnh sát khu vực tuần tra kiểm soát địa bàn, gặp gỡ số đối tượng thanh thiếu niên hư, vận động giúp đỡ và tạo điều kiện để số đối tượng trên tiến bộ và góp phần cùng lực lượng cảnh sát khu vực và công an phường Vạn Thạnh giữ vững ANTT trên địa bàn

Thường xuyên xuống địa bàn, tiếp cận các đối tượng nghiện để vận động cai nghiện ma túy; tận tình thăm hỏi động viên nhằm giúp các đối tượng cai nghiện thành công, tái hòa nhập cộng đồng bền vững.

Đó là việc được anh Quảng Đại Thành dành nhiều thời gian và tâm huyết để thực hiện. Phát huy sức trẻ của thanh niên, không ngại khó khăn vất vả, mỗi ngày Thành vẫn kiên trì truyền đi thông điệp cùng nhau đẩy lùi tệ nạn xã hội với mong muốn làm trong sạch địa bàn, giữ cho cuộc sống được bình yên./.

 

Thăm dò khán giả