Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 22:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:55, Thứ 3, 29/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Công an xã gương mẫu, tận tụy

(ANTV) - Dù việc lớn hay việc nhỏ, nếu làm hết chức trách nhiệm vụ được giao và nhận lỗi về mình khi để xảy ra lỗi thì sẽ luôn được nhân dân tin yêu ủng hộ. Chân lý này không nhất thiết bắt đầu từ những việc làm lớn lao, mà đôi khi chỉ xuất phát từ những việc làm bình dị. Câu chuyện về tấm gương của phó trưởng công an xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Khi nhắc đến lực lượng công an xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình thì hầu hết người dân trong xã sẽ nghĩ ngay đến cái tên đầu tiên là ông Nguyễn Minh Ngọc, phó trưởng công an xã Nhuận Trạch.

Đối với người dân nơi đây, người phó trưởng công an xã là hình ảnh mẫu mực về người cán bộ, công bộc của nhân dân.

Cách đây hơn 10 năm, nhiều người vẫn còn nhớ như in sự việc hàng trăm người dân trong xã tham gia vây bắt đối tượng trộm chó, tài sản và không may đánh chết đối tượng trong vụ việc này.

Lúc đó, ông Nguyễn Minh Ngọc đang làm Tổ trưởng tổ bảo vệ thôn cũng tham gia quá trình vây bắt nhưng để xảy ra sự cố nên phải chịu trách nhiệm hình sự và lĩnh án 36 tháng từ treo.

Trở về địa phương sau khi mãn hạn tù, ông Ngọc khi ngồi nghĩ lại đó là khoảng thời gian đen tối nhất trong cuộc đời ông.

Tưởng chừng mọi thứ đã sụp đổ, xong được sự giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương, nhất là tình cảm của bà con làng xóm. Ông Ngọc đã vực dậy làm lại cuộc đời.

Với sự tận tụy hết mình trong công việc phục vụ nhân dân, năm 2002 ông Ngọc đã được người dân trong thôn Đồng Sầm bầu làm trưởng thôn và bỏ phiếu tín nhiệm bầu vào hội đồng nhân dân xã.

Năm 2005, đồng chí đã được Đảng ủy tín nhiệm bầu làm phó chủ tịch MTTQ xã. Trong quá trình nhiệm vụ đồng chí rất nhiệt tình tham gia các hoạt động của địa phương. Năm 2016 tiếp tục được ban CAX bổ nhiệm làm phó CAX.

Vì vậy, mô hình tái hòa nhập cộng đồng ra đời, những người như ông Ngọc đã từng được nhận sự quan tâm chia sẻ của bà con, giờ đây thành nhân tố tích cực, là cầu nối giúp đỡ những người lầm lỗi khác với người dân .

Mô hình tái hòa nhập cộng tại xã Nhuận Trạch, được đánh giá là mô hình điểm của tỉnh Hòa Bình trong việc giúp đỡ người lầm lỗi trở về với nẻo thiện, vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng quê hương.

Câu chuyện của người phó trưởng công an xã Nhuận Trạch bình dị nhưng lại là tấm gương nghị lực biết vượt qua lỗi lầm, vươn lên làm người có ích cho xã hội, được người dân tin tưởng và cảm mến.

BT
Thăm dò khán giả