Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 12:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Chủ Nhật, 16/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người có duyên với đánh án ma túy

(ANTV) -Hình ảnh người chỉ huy gầy gò nhưng cần mẫn, cẩn trọng, tỉ mỉ từng chút một trong công việc, luôn tất bật với những chồng hồ sơ vụ án, chưa xong vụ này, vụ sau lại nối tiếp đã trở nên rất đỗi quen thuộc với cán bộ chiến sỹ Đội ĐTTP về ma túy Công an huyện Mộc Châu. Anh là Trung tá Tạ Văn Tuệ - Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy - Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

 

 Anh không những truyền đạt những kinh nghiệm điều tra phá án của mình tích lũy được trong bao năm nay mà còn truyền cả “lửa” nhiệt huyết cho những can bộ chiến sĩ trẻ, khiến niềm đam mê phá án ma túy lan tỏa.

Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, Công an huyện Mộc Châu đã phát hiện bắt giữ 119 vụ, 163 đối tượng phạm tội về ma túy, triệt xóa 14 điểm phức tạp về tội phạm ma túy, bắt 2 đối tượng truy nã; thu giữ gần 9kg heroin, trên 37 nghìn viên ma túy tổng hợp, trên 6kg ma túy đá và nhiều tang vật khác.

Huyện Mộc Châu luôn được coi là một trong những địa bàn phức tạp về tội phạm ma túy với những chuyến “hàng” số lượng lớn có vũ trang vận chuyển từ bên kia biên giới vào nội địa, rồi vận chuyển về xuôi tiêu thụ. Tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2000, trải qua nhiều đơn vị khác nhau và cuối cùng đồng chí  Tạ Văn Tuệ  được điều động về Công an huyện Mộc Châu, gắn bó với Đội ĐTTP về ma túy hơn chục năm nay.

Trong từng chuyên án, với vai trò là điều tra viên kỳ cựu, đồng chí  Tạ Văn Tuệ đều được giao nhiệm vụ điều tra, mở rộng, lần ra những mắt xích quan trọng, từng bước chặt đứt cả đường dây mua bán, vận chuyển ma túy của chúng. Dù ở vị trí nào, trong thời điểm hoàn cảnh nào, thực hiện nhiệm vụ nào, Trung tá Tạ Văn Tuệ luôn thể hiện là người chiến sĩ Công an bản lĩnh, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với thành tích nổi bật, Trung tá Tạ Văn Tuệ đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen, huân chương cao quý cấp nhà nước và Bộ Công an. Đó là kết quả những ngày cần mẫn, miệt mài, phấn đấu không mệt mỏi của Trung tá Tạ Văn Tuệ, cũng là động lực để anh nỗ lực, cống hiến hết mình, đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy, mang lại bình yên, hạnh phúc cho nhân dân./.

BT
Thăm dò khán giả