Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 05:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:43, Chủ Nhật, 23/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người chở loa tuyên truyền lưu động

(ANTV) - Trong giai đoạn này, khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, loa phát thanh cơ sở đã trở thành một công cụ quan trọng góp phần tuyên truyền các quyết sách, chủ trương phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cựu chiến binh Lưu Minh Bàn, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội hàng ngày vẫn tích cực đạp xe cùng chiếc loa phát thanh để tuyên truyền về dịch bệnh Covid giúp mọi người có thêm kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch.

 

Ông Lưu Minh Bàn cho biết, ông tham gia làm việc này là niềm vui, ngày nắng cũng như mưa, ngày nào tôi cũng đi nhắc nhở bà con chấp hành nghiêm luật giao thông, nhất mùa dịch này thì người dân chú ý tự phòng chống dịch cho bản thân, cộng đồng.

Ở cái tuổi gần 70 nhưng hiện ông Bàn thực hiện nhiều công việc khác nhau: Đội dân phòng chuyên trách phường, Phó ban thanh tra nhân dân, Đội trưởng đội phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt trong những ngày dịch bệnh covid-19 đang phức tạp như hiện nay, ông lại trở thành một tuyên truyền viên để tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh.

Bà Lê Thị Thanh, phường Nghĩa Đô, cho biết: Bác Bàn rất nhiệt tình đi tuyên truyền giúp người dân phòng chống dịch, tôi thấy rất là hay.

20 năm làm công tác bảo vệ dân phố, từ người lớn, trẻ nhỏ ai cũng biết đến ông Bàn, nhất là trong những ngày gần đây, hình ảnh ông Bàn đạp xe mỗi ngày đi trên các cung đường, ngõ xóm lại càng gần gũi với người dân hơn.

Đặc biệt, trong giai đoạn cả nước đang căng mình chống dịch, thì việc tuyên truyền qua loa truyền thanh như thế này thực sự phát huy được hiệu quả và có vai trò tích cực trong công tác phòng, chống dịch.

Theo ông Lưu Minh Bàn, đi làm ở đây là mang lại cho ông sức khỏe và có sự giao lưu, già trẻ ông đều giao lưu được hết và thấy vui. Quan điểm của ông là tôi muốn phục vụ, khi nào không phục vụ được nữa thì thôi.

Song song với công tác phòng, chống dịch, vào mỗi buổi chiều, ông Bàn lại cùng CBCS Công an phường Nghĩa Đô làm công tác giữ gìn trật tự đô thị, trật tự ATGT.

Từ những việc làm nhỏ bé đó, năm 2019 ông Bàn được UBND TP Hà Nội tuyên dương gương người tốt việc tốt – đó là niềm vui, niềm hạnh phúc ở cái tuổi thất thập nhưng ông còn niềm vui lớn hơn nữa đó chính là suốt đời được phục vụ nhân dân.

 

Sở Y tế Hà Nội đã có phê bình, nhắc nhở các bệnh viện ở mức thấp trong công tác phòng chống dịch. Những bệnh viện dưới mức an toàn sẽ tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh trong vòng 7 ngày có báo lại Sở sẽ xem xét. Đây là thông tin trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid19 của TP Hà Nội.

Cụ thể, sau khi kiểm tra hơn 40 bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, có đến 10 bệnh viện ở mức thấp và không an toàn, qua đó sở Y tế yêu cầu: Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm (đã phân luồng lại và bố trí giải phân cách); Bệnh viện Tâm thần Hà Nội (bố trí phân luồng lại); Bệnh viện Đa khoa Vân Đình; Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ; Bệnh viện 16A Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức, Bệnh viện Hà Thành; Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Đã lập chốt kiểm tra thân nhiệt tại cổng bệnh viện); Bệnh viện Phổi Hà Nội; Bệnh viện Thận Hà Nội (đã phân luồng lại để kiểm soát người bệnh). Sở Y tế Phê bình trực tiếp Bệnh viện Thanh Nhàn bằng văn bản về công tác thực hiện cách ly tại bệnh viện.

Đối với các bệnh viện không an toàn sẽ tạm ngừng hoạt động khám chữa bệnh: Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Hà Nội (77, phố Nguyễn Du); Bệnh viện Mắt HiTec (55, phố Hàm Long): 7 ngày để khắc phục và thực hiện theo quy định; Bệnh viện Mắt Việt Nhật (122, phố Triệu Việt Vương): khi hoạt động trở lại sẽ báo cáo sở Y tế./.

BT
Thăm dò khán giả