Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 03:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 2, 02/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người chiến sỹ trẻ học và làm theo Bác

(ANTV) - Luôn sẵn sàng giúp đỡ những mảnh đời khó khăn – Đó là lý tưởng sống và tâm huyết của người chiến sỹ trẻ Vũ Văn Nam, Trung đoàn Cảnh sát bảo vệ mục tiêu chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học- kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an. Những việc làm đầy tình yêu thương của anh là một trong những minh chứng cụ thể của việc học tập và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng CAND.

 

Nằm ẩn mình khuất sâu giữa núi rừng, trại phong Đá Bạc bỏ hoang gần 6 năm nay, hiện chỉ còn ba cụ già sống đơn côi, lầm lũi…Nơi đây gần như sống tách biệt với thế giới bên ngoài vì rất ít người lui tới. Thế nhưng thời gian gần đây, người ta thấy một chàng trai trẻ thường xuyên đến thăm trò chuyện với các cụ.

Chàng trai trẻ đấy chính là đồng chí Trung úy Vũ Văn Nam, Trung đoàn Cảnh sát bảo vệ mục tiêu chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học- kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an.

Không chỉ giúp đỡ các cụ già tại trại phong, Vũ Văn Nam còn một người luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động thiện nguyện khác như quyên góp ủng hộ các bệnh nhi ung thư, hay hiến máu cứu người. Thế nhưng, ít ai biết cuộc sống của Nam hiện cũng gặp không ít khó khăn.

Một người chiến sỹ trẻ có trái tim nhân hậu luôn mong muốn xoa dịu nỗi đau cho những mảnh đời bất hạnh và lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng. Những việc làm chân thành, dung dị của Trung úy Vũ Văn Nam và đồng đội của anh, là minh chứng rõ nét nhất về việc học tập và làm theo lời Bác. Dù công tác ở bất kỳ vị trí nào, người chiến sỹ công an vẫn luôn gần dân, giúp đỡ nhân dân. Tất cả vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

B.T
Thăm dò khán giả