Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 11:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:20, Thứ 6, 09/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người chiến sỹ thực hiện tốt Sáu điều Bác Hồ dạy

(ANTV) - Là một trong 20 gương mặt thanh niên tiêu biểu của Bộ Công an năm 2017, những năm qua, Đại úy Lê Thăng Bằng, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội luôn vận dụng Sáu điều Bác Hồ dạy vào mỗi chuyên án, đó là sự mưu trí, dũng cảm, khôn khéo khi đối mặt với tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy để cùng đồng đội triệt phá nhiều chuyên án ma túy lớn.

 

10 bánh heroin đã bị đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy bắt giữ khi đang trên đường đi tiêu thụ. Cuối tháng 2/2017, lực lượng chức năng tiếp tục thu giữ là 15 bánh heroin cùng nhiều tang vật khác, đối tượng cầm đầu vụ vận chuyển này là Lưu Thái Anh, trú tại Mộc Châu, Sơn La. Đáng chú ý những vụ án trên đều có sự đóng góp của Đại úy Bằng.

Hơn 10 năm qua mặc dù phải đối mặt với nhiều hiểm nguy vất vả nhưng với bản lĩnh kiên định cùng tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm của người chiến sỹ Công an nhân dân đã giúp Đại úy Bằng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ lời dạy sâu sắc của Người.

Luôn thấm nhuần lời dậy của Người, những năm qua đại úy Bằng đã vận dụng lời dậy ấy vào từng công việc cụ thể. Điển hình, đã có gần 200 vụ án ma túy bị phát hiện bắt giữ, hơn 100 đối tượng, trong đó có 4 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm cùng nhiều tang vật khác, thành tích này đã để lại ấn tượng sâu sắc trong quần chúng nhân dân.

Với suy nghĩ, cần có “Một trái tim nóng, một cái đầu lạnh và đôi bàn tay sạch” - chính điều này đã giúp Đại úy Bằng đạt được nhiều phần thưởng cao quý: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, giấy khen của UBND thành phố Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, nhiều năm liền đạt chiến sỹ thi đua toàn ngành và thi đua cơ sở toàn lực lượng. Đây cũng chính là những minh chứng rõ nhất trong việc áp dụng Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân vào thực tiễn cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả