Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 18:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 7, 23/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người chiến sỹ của núi rừng A Bia

(ANTV) - Có dịp về với núi rừng A Bia – miền quê tọa lạc ở phía Tây xứ Huế, nơi tiếp giáp với nước bạn Lào, khách phương xa đều cảm nhận được cuộc sống thanh bình, vui tươi của người dân nơi đây. Để vùng đất biên viễn này được bình yên, ổn định như hôm nay là có phần đóng góp của “người chiến sĩ bản làng” - anh Hồ Văn Tiêu  - Trưởng Công an xã Nhâm, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Xuất thân trong một gia đình nông dân nghèo, nhưng từ nhỏ, Hồ Văn Tiêu đã rất hiếu học. Năm 1998, sau khi tốt nghiệp THPT, người con của núi rừng A Bia đã xung phong đi nghĩa vụ quân sự. Hết thời hạn, anh trở về xây dựng quê hương. Là một thanh niên trẻ năng nổ, từ lúc ra quân, Hồ Văn Tiêu nhiệt tình tham gia các hoạt động tại địa phương. Đến năm 2009, anh được tín nhiệm làm trưởng Công an xã Nhâm.

Xã Nhâm nằm tiếp giáp với biên giới Việt - Lào, trình độ dân trí còn thấp nên tình trạng vi phạm pháp luật, nạn phá rừng và các tệ nạn xã hội vẫn còn tiếp diễn; tình trạng vượt biên sang Lào lao động trái phép vẫn còn xảy ra; chính vì thế, anh Tiêu và đồng đội thường xuyên tới tận từng gia đình, tuyên truyền, phân tích cho bà con hiểu, tránh vi phạm pháp luật. 

"Người chiến sỹ bản làng" - Anh Hồ Văn Tiêu - Trưởng Công an xã Nhâm,
huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế

Không chỉ gặt hái được nhiều kết quả trong lĩnh vực dân vận anh Tiêu và các đồng chí công an xã đã giải quyết thành công nhiều vụ việc phức tạp xảy ra tại địa bàn. Từ đó đến nay, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Nhâm luôn ổn định, tình trạng vượt biên tự do, vấn nạn bỏ học đã có nhiều chuyển biến tích cực. 

Bên cạnh việc tuyên truyền cho người dân ý thức tuân thủ pháp luật, anh Tiêu và đồng đội còn có những việc làm thiết thực khác, đó là tìm hiểu kỹ thuật nông nghiệp để hướng dẫn cho bà con phát triển kinh tế gia đình, chăn nuôi trồng trọt giỏi, thâm canh, xen canh hiệu quả cao. 

Dẫu biết, nhiệm vụ giữ gìn bình yên cuộc sống là chặng đường đầy gian nan, thử thách. Song “người chiến sĩ của núi rừng A Bia” sẽ giữ vững tinh thần “chân cứng đá mềm”, nhiệt huyết với công việc, nguyện hết lòng “vì nhân dân phục vụ”.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả